DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WikiLeaks sẽ công bố tiếp về các vụ do thám điện thoại
10:56 25/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi Mỹ liên tiếp xoa dịu đồng minh sau vụ nghe lén điện thoại của 3 đời Tổng thống Pháp, WikiLeaks cho biết sẽ công bố thêm chi tiết về các vụ do thám điện thoại.

Tổng thống Mỹ B.Obama đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Francois Hollande và cam kết những hành động nghe lén sẽ chấm dứt. Bí mật này đã được WikiLeaks tiết lộ hôm 23/6 rằng Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã do thám điện thoại của 3 đời tổng thống Pháp là Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy và Francois Hollande trong thời gian từ năm 2006-2012. Ngay sau khi vụ việc được tiết lộ, Tổng thống Pháp đã tổ chức một cuộc họp khẩn các bộ trưởng và những người đứng đầu quân đội Pháp, Pháp đã tuyên bố sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành động đe dọa an ninh, đồng thời sẽ bảo vệ quyền lợi của mình đến cùng.

Bộ Ngoại giao Pháp cũng đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Paris để thảo luận về vấn đề này. Các tài liệu còn ghi đầy đủ số điện thoại di động của nhiều quan chức Điện Élysée. Các quan chức Pháp cho rằng, những phương pháp gián điệp như vậy là "không thể chấp nhận được" giữa các đồng minh.  Tuy nhiên sự kiện này nhận được sự phản đối của tất cả các đảng chính trị ở Pháp, họ lên án hành động nghe lén các Tổng thống Pháp của tình báo Mỹ. Trong khi đó WikiLeaks cho biết sẽ sớm công bố thêm chi tiết về các vụ do thám điện thoại trong thời gian tới.

TH (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Vỡ lở chuyện Mỹ do thám 3 Tổng thống Pháp
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã do thám 3 Tổng thống Pháp Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy và Francois Hollande trong khoảng thời gian từ 2006 đến tháng 5-2012, WikiLeaks tiết lộ hôm 23-6.
Pháp: Hành động do thám của Mỹ là “không thể chấp nhận“
Sau khi trang WikiLeaks tiết lộ về việc Mỹ theo dõi 3 đời tổng thống của Pháp, Tổng thống đương nhiệm của Pháp, ông  Francois Hollande đã miêu tả hành vi này là “không thể chấp nhận được”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm