DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
WHO: Vì sao dịch ebola không thể kết thúc sớm?
13:21 21/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới WHO Margaret Chan cho biết, không có dấu hiệu kết thúc dịch bệnh ebola ở Tây Phi.

Tính đến nay đã có hơn 1.300 người đã chết, hơn 2000 trường hợp nhiễm bệnh. Một trong những khó khăn nhất để đối phó với dịch bệnh là tình trạng thiếu nhân viên y tế, tại các nước Tây Phi nơi dịch bệnh hoành hành, chỉ có 1-2 bác sĩ trên 100.000 dân, chủ yếu tập trung ở khu vực thành thị. Những khu cách ly và việc kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện hầu như không tồn tại. 60% các trường hợp chết vì ebola không được chôn cất đúng quy định y tế, phong tục tập quán sờ vào người chết trong tang lễ cũng là nguyên nhân lây lan dịch bệnh.

HY (theo Tân hoa xã)

 

 

Tin liên quan
Tiếp tục giám sát tại cộng đồng 2 hành khách đến từ vùng dịch Ebola
SKĐS - 2 hành khách người Nigeria đến từ vùng dịch Ebola sẽ tiếp tục được theo dõi giám sát tại cộng đồng trong vòng 21 ngày tại nơi lưu trú kể từ khi xuất phát từ vùng có dịch.
Nigeria xác nhận một nữ bác sĩ tử vong vì virus Ebola
Nữ bác sĩ này bị nhiễm Ebola trong quá trình điều trị cho bệnh nhân người Mỹ đã tử vong tại Nigeria vì Ebola.
2 hành khách đến từ vùng có dịch Ebola bị cách ly đã hết sốt
Sau khi được đưa tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để cách ly, theo dõi, hai hành khách người Nigeria đã hết sốt, và cũng chưa có những biểu hiện nào khác.
Hơn 80 người chết do Ebola chỉ trong 3 ngày
Tổ chức Y tế thế giới cho biết chỉ trong 3 ngày tính, vi rút Ebola đã giết chết 84 người, đưa số trường hợp tử vong lên 1.229 người.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm