DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO tạm dừng thử nghiệm hydroxychloroquine
Xuân Hà - 09:50 30/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tạm dừng thử nghiệm hydroxychloroquine ở người, một loại thuốc chống vi-rút được sử dụng cho bệnh sốt rét, do lo ngại về tác dụng phụ gây chết người.

Những loại thuốc này được chấp nhận là an toàn khi sử dụng ở những bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn hoặc sốt rét.

WHO tạm dừng thử nghiệm hydroxychloroquine ở người.

Quyết định này dựa trên một nghiên cứu mới cho thấy tỷ lệ tử vong cao hơn ở những bệnh nhân dùng thuốc. Nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 96.000 bệnh nhân COVID-19 từ 6 lục địa, trong đó có hơn 14.000 người đã dùng hydroxychloroquine hoặc chloroquine. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng các loại thuốc này làm tăng nguy cơ tử vong hơn 35% và tăng gấp đôi nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

Vào tháng 4 vừa qua, FDA cũng đã đưa ra một cảnh báo chống lại việc sử dụng hydroxychloroquine/ chloroquine dự phòng COVID-19 bên ngoài bệnh viện hoặc thử nghiệm lâm sàng do nguy cơ mắc các vấn đề về nhịp tim.

Xuân Hà

((Theo webmd.com, 27/5/2020))

Tin liên quan
Thuốc chứa chloroquine, hydroxychloroquine có thể gây hạ đường huyết
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa có công văn gửi các cơ sở y tế để cập nhật, tăng cường theo dõi, phát hiện và xử trí khi các phản ứng có hại của thuốc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.
Tại sao hydroxychloroquine lại được nghiên cứu trong điều trị COVID-19?
SKĐS - Nhiệm vụ trước mắt của các nhà khoa học là tìm ra các loại thuốc an toàn và hiệu quả để điều trị COVID-19. Có nhiều thuốc được quan tâm, trong đó có chloroquine và hydroxychloroquine...
FDA cảnh báo nguy cơ mắc các vấn đề về tim khi dùng thuốc sốt rét trị COVID-19
SKĐS - FDA chỉ cho phép sử dụng tạm thời hydroxychloroquine và chloroquine ở những bệnh nhân nhập viện với COVID-19 thông qua Ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA). Những loại thuốc này có một số tác dụng phụ, bao gồm các vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim có thể đe dọa đến tính mạng.
FDA khuyến cáo: Cần giám sát chặt chẽ bệnh nhân khi sử dụng thuốc sốt rét trị COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành thông báo về an toàn thuốc liên quan đến các tác dụng phụ đã biết của hydroxychloroquine và chloroquine, bao gồm các vấn đề về nhịp tim nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng. Điều này cũng đã được báo cáo khi sử dụng để điều trị hoặc phòng ngừa COVID-19. Vì vậy, cần giám sát chặt chẽ bệnh nhân khi dùng thuốc...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1