DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO: Số ca tử vong do COVID-19 có thể gấp từ 2 đến 3 lần so với thống kê
HY - 20:37 21/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số người tử vong do COVID-19 ước tính có thể từ 6 đến 8 triệu người, gấp từ 2-3 lần so với hiện nay.

Khai báo thông tin để tiến hành xét nghiệm tại một địa điểm công cộng tại Singapore

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số người chết trên toàn thế giới do COVID-19 có thể gấp đôi hoặc gấp 3 lần con số được báo cáo hiện nay khoảng 3,4 triệu. Theo WHO, số người tử vong trực tiếp và gián tiếp do COVID-19 có thể lên cao nhất là 8 triệu người.

Chuyên gia về dữ liệu của WHO Samira Asma  nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng nhìn vào các xu hướng trong quá khứ - năm 2020, số người chết thực tế có thể cao hơn gấp 2-3 lần.

"Chúng tôi cho rằng, cho đến nay, theo các báo cáo chính thức, có 3,4 triệu trường hợp tử vong. Tuy nhiên tổng số người tử vong cao hơn con số thống kê từ 2-3 lần" cô Samira Asma nói.

Chuyên gia dữ liệu Asma cho biết, các tính toán sơ bộ cho thấy tổng số ca tử vong toàn cầu liên quan đến COVID-19 trong năm 2020 ít nhất là 3 triệu người, cao hơn 1,2 triệu so với thống kê chính thức.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát và WHO đang theo dõi chặt chẽ các ca tử vong ở châu Mỹ Latinh và châu Á, đặc biệt là Ấn Độ và Nepal, chuyên gia dữ liệu này nói.

“Vì vậy, tôi nghĩ một cách an toàn, ước tính khoảng 6 đến 8 triệu ca tử vong, và đây là một  cảnh báo.”, bà Asma nói. Chuyên gia dữ liệu Asma lưu ý rằng, ở một số quốc gia, hệ thống báo cáo nguyên nhân tử vong còn yếu.

“Chính vì lẽ đó, WHO đang kêu gọi tất cả các quốc gia cải thiện và đầu tư vào hệ thống dữ liệu và thông tin y tế", bà Asma cho biết.

Ông William Msemburi, nhà phân tích dữ liệu của WHO cho biết cơ quan y tế đang theo dõi tiến trình của đại dịch và làm việc với các quốc gia thành viên để theo dõi số ca mắc và tử vong do COVID-19.

 

HY

(theo AA, Reuters)

Tin liên quan
WHO kêu gọi vệ sinh tay, thực hành các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn
SKĐS - COVID-19 đã chứng minh một cách rõ ràng tầm quan trọng của việc thực hành vệ sinh tay trong việc giảm nguy cơ lây truyền, được sử dụng như một phần của gói các biện pháp phòng ngừa toàn diện.
WHO cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cấp phép sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm trong trường hợp khẩn cấp.
WHO: Biến thể B.1617 của Ấn Độ có mặt ở 44 quốc gia
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã coi biến thể B.1.617 của virus SARS-CoV-2, biến thể phát hiện ở Ấn Độ là biến thể đáng quan ngại.
WHO: Năm đại dịch COVID-19 thứ hai, “chết chóc” nhiều hơn
SKĐS - "Chúng ta đang trong năm đại dịch COVID-19 thứ hai và năm 2021 dự kiến chết chóc hơn nhiều so với năm trước" – trích phát biểu của Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm