DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO: MERS-CoV lây truyền từ người sang người không bền vững
14:07 18/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế gioiw (WHO) cho rằng, Hội chúng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) không có khả năng lây từ người sang người một cách bền vững

Người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Christian Lindmeier vừa cho biết virus gây Hội chúng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) không có khả năng lây từ người sang người một cách bền vững, hiện tại virus này chỉ lây truyền trong bệnh viện và qua tiếp xúc gần.

Trả lời về việc tại sao virus này lây lan nhanh ở Hàn Quốc, ông Lindmeier cho biết, sở dĩ dịch xuất hiện ở Hàn Quốc là do sự chậm trễ trong việc phát hiện trường hợp đầu tiên mắc bệnh, bệnh nhân bị nhầm mắc bệnh cúm, và thực tế ở Hàn Quốc không kiểm soát tốt số người thăm bệnh nhân tại bệnh viện. Đã có trường hợp du khách đến Trung Đông du lịch mang theo virus MERS vào nước khác nhưng không xuất hiện những trường hợp lây nhiễm mới. Số người tử vong do MERS-CoV ở Hàn Quốc đã lên 21 người, 8 người nhiễm mới đưa tổng số ca nhiễm virus ở Hàn Quốc lên 162 người, 19 trường hợp nhiễm MERS-CoV đã được xuất viện.

TH

(theo Tân hoa xã)

 

 

Tin liên quan
Mỹ, Trung Quốc hợp tác phát triển kháng thể mới điều trị MERS
Các chuyên gia ĐH Phúc Đán cùng các đồng nghiệp Mỹ phát triển thành công một loại kháng thể cho "hiệu quả" khi thử nghiệm trên động vật.
Thường trực chống dịch MERS-CoV 24/24 giờ
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị thường trực chống dịch MERS-CoV 24/24 giờ.
Kiểm tra công tác phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Thái Nguyên
SKĐS - Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, Bộ Công an và Sở Y tế Thái Nguyên đã đi kiểm tra công tác phòng chống và điều trị MERS-CoV tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Lạc đà có thể là nguyên nhân gây ra bệnh MERS
WHO khuyến nghị, người dân nên tránh tiếp xúc với lạc đà, không uống sữa lạc đà và chỉ ăn thịt lạc đà khi đã nấu chín kĩ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm