WHO: MERS-CoV lây truyền từ người sang người không bền vững

Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế gioiw (WHO) cho rằng, Hội chúng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) không có khả năng lây từ người sang người một cách bền vững

Người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Christian Lindmeier vừa cho biết virus gây Hội chúng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) không có khả năng lây từ người sang người một cách bền vững, hiện tại virus này chỉ lây truyền trong bệnh viện và qua tiếp xúc gần.

Trả lời về việc tại sao virus này lây lan nhanh ở Hàn Quốc, ông Lindmeier cho biết, sở dĩ dịch xuất hiện ở Hàn Quốc là do sự chậm trễ trong việc phát hiện trường hợp đầu tiên mắc bệnh, bệnh nhân bị nhầm mắc bệnh cúm, và thực tế ở Hàn Quốc không kiểm soát tốt số người thăm bệnh nhân tại bệnh viện. Đã có trường hợp du khách đến Trung Đông du lịch mang theo virus MERS vào nước khác nhưng không xuất hiện những trường hợp lây nhiễm mới. Số người tử vong do MERS-CoV ở Hàn Quốc đã lên 21 người, 8 người nhiễm mới đưa tổng số ca nhiễm virus ở Hàn Quốc lên 162 người, 19 trường hợp nhiễm MERS-CoV đã được xuất viện.

TH

(theo Tân hoa xã)

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT