WHO mách cách phòng chống MERS-CoV

Suckhoedoisong.vn -Không nên uống sữa, ăn thịt lạc đà, trách tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông (MERS-CoV) ... là những khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ở khu vực Trung Đông với những người dân đang sống và di chuyển tới Trung Đông.

 

Hội chứng viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông (MERS-CoV) là một bệnh nguy hiểm và gây chết người. Hiện bệnh diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, khi lại xuất hiện những trường hợp mắc mới sau 4 ngày không có thêm người nào mắc bệnh. Trong khi đó, ở châu Âu đã có những trường hợp đầu tiên mắc và tử vong. Đối với những người sinh sống ở khu vực Trung Đông, nơi có số người mắc và tử vong cao từ khi xuất hiện bệnh vào năm 2012, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ở Trung Đông đã đưa ra những hướng dẫn phòng bệnh cụ thể bằng đoạn video ở trên. Những người có kế hoạch di chuyển hoặc du lịch đến những khu vực có dịch nên trang bị cho mình những kiến thức để tránh mắc bệnh. Nhất là mới đây, Hàn Quốc ban hành quy định miễn visa du lịch cho khách du lịch ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam để kích cầu nền kinh tế.

Hãy bảo vệ bản thân và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này:

Các triệu chứng thông thường bao gồm:

-Sốt (38 độ và có thể cao hơn)

-Ho

-Khó thở

Nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào hãy tìm đến cơ sở y tế gần nhất. Bệnh MERS-CoV trở nặng khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng viêm phổi hay suy thận, có nguy cơ gây tử vong cao.

Nên làm:

-Không tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm MERS-CoV

-Che miệng khi ho

-Tránh tiếp xúc trực tiếp với lạc đà

-Tránh uống sữa lạc đà chưa tiệt trùng

-Ăn thịt lạc đà đã được nấu chín

- Rửa tay thường xuyên

Hiện chưa có vaccin cũng như cách điều trị cụ thể. Nhưng nếu bạn biết cách dự phòng, bạn có thể bảo vệ bản thân và những người khác

Hải Yến

 

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết WHO mách cách phòng chống MERS-CoV

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA