DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO liên hệ chặt chẽ với Anh trước thông tin biến thể virus COVID-19 mới
Thiên Minh - 20:14 20/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã liên lạc sâu sát với các quan chức Anh về biến thể mới của virus COVID-19 ở nước này.

Tổ chức Y tế Thế giới chia sẻ trên Twitter rằng: "Các quan chức Anh sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin, kết quả phân tích và nghiên cứu đang diễn ra. Chúng tôi sẽ cập nhật tới công chúng và các quốc gia thành viên khi chúng ta hiểu rõ hơn về đặc tính của biến thể virus và tình trạng của nó."

Anh quốc đã phải ban hành lệnh hạn chế kỳ nghỉ giáng sinh do một biến thể mới của virus đang làm COVID-19 lâ lan mạnh hơn ở đông nam nước Anh. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết biến thể mới của virus có khả năng lây lan hơn 70% so với các biến thể khác. Vì vậy, lệnh giới hạn mới yêu cầu người dân ở London và vùng đông nam nước Anh phải ở nhà ít nhất tới ngày 30/12.

Theo nhà tư vấn y học trưởng cho chính phủ Anh Chris Witty, biến thể mới của virus không gây ra tình trạng bệnh năng hơn hay khả năng tử vong cao hơn. Vắc-xin COVID-19 dường như đủ để tạo ra miễn dịch chống lại biến thể virus.

WHO đăng tải trên Twitter sẽ theo dõi chặt chẽ về biến thể COVID-19 mới ở Anh

Hiện tại, biến thể mới này đã chiếm tới 62% trường hợp nhiễm COVID-19 ở London. "Virus đang lây lan rất nhanh, thể hiện rõ ở số ca nhập viện tăng cao. Ở nhiều vùng tại đông nam và miền đông nước Anh, kể cả London, biến thể mới của virus chiếm đa số.", BS. Patrick Vallance, tư vấn khoa học của chính phủ Anh cho biết.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock lần đầu tiên thông báo có biến thể mới của virus ở London và vùng đông nam nước Anh vào ngày 14/12 tại Hạ viện Anh.

Thiên Minh

(theo Channel News Asia, Reuters, Euro News)

Tin liên quan
Singapore và Việt Nam lên kế hoạch mở "làn xanh" cho đi lại chính thức từ năm 2021
SKĐS - Tại Hội nghị tham vấn song phương Singapore-Việt Nam lần thứ 13 diễn ra ngày 15/12 dưới hình thức trực tuyến với sự đồng chủ trì của Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, hai bên đã lên kế hoạch mở “làn xanh” cho đi lại chính thức bắt đầu vào năm 2021.
Hàn Quốc đối mặt với thiếu giường bệnh do ca nhiễm COVID-19 tăng
SKĐS - Hàn Quốc đặt ra ưu tiên cao nhất là đảm bảo thêm giường bệnh để đối mặt với số ca nhiễm COVID-19 tăng cao kỷ lục.
Các nước châu Âu lên kế hoạch tiêm phòng vắc-xin COVID-19
SKĐS - Sau Anh và Nga, các nước châu Âu khác đang ráo riết lên kế hoạch tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 cho người dân, chỉ đợi Cơ quan Dược phẩm châu Âu bật đèn xanh, phê chuẩn vắc-xin đưa vào sử dụng.
Đông Nam Á tìm “trăm phương nghìn kế” thoát khỏi bóng ma COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, từ châu Âu tới châu Á và ngay cả các quốc gia Đông Nam Á bằng nhiều cách khác nhau đang gấp rút tìm cách ngăn chặn đại dịch, thoát khỏi “cơn cuồng phong” mang tên COVID-19.
WHO và EU hỗ trợ 8 nước ASEAN trong đó có Việt Nam ứng phó COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí hiệp lực hỗ trợ 8 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam ứng phó với COVID-19 và nâng cao khả năng ứng phó với các đại dịch trong tương lai.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm