DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
 WHO khuyến cáo không dùng thuốc trị sốt rét trong điều trị COVID-19
Hà Anh - 08:52 05/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhóm Phát triển hướng dẫn (GDG) - một ủy ban của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngày 2/3, đưa ra khuyến cáo chống chỉ định sử dụng thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị bệnh COVID-19, trong đó khẳng định loại thuốc này không có tác dụng trong điều trị.

GDG khuyến cáo loại thuốc này không nên được sử dụng để điều trị bệnh COVID-19 và không còn nằm trong diện ưu tiên nghiên cứu tính hiệu quả trong điều trị COVID-19.

Các chuyên gia của GDG đã đưa ra "khuyến cáo mạnh mẽ" này dựa trên kết quả 6 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên với 6.000 người, gồm cả những người đã được xác định bị phơi nhiễm và không rõ có bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hay không. Giới chuyên gia cho rằng không cần thêm các nghiên cứu về hiệu quả điều trị COVID-19 của thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine mà nên chuyển hướng sang các loại thuốc khác.

GDG nhấn mạnh khuyến cáo trên là "chỉ dẫn sống" đối với các loại dược phẩm tiềm năng trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Chỉ dẫn này, có thể được cập nhật khi có thêm những bằng chứng mới, để các bác sĩ và các cơ sở y tế căn cứ vào đó điều trị bệnh lý đường hô hấp này và giúp họ đưa ra những quyết định phù hợp hơn.

Hà Anh

(Theo ABC News)

Tin liên quan
Biến đổi khí hậu có thể thúc đẩy sự xuất hiện của SARS-CoV-2 
SKĐS - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học môi trường toàn cầu đã cung cấp bằng chứng đầu tiên về cơ chế mà biến đổi khí hậu có thể đóng vai trò trực tiếp trong sự xuất hiện của SARS-CoV-2, loại virus gây ra đại dịch COVID-19.
Mỹ: Nhu cầu xét nghiệm COVID-19 giảm mạnh làm gia tăng tỷ lệ phơi nhiễm
SKĐS - Tại Hoa Kỳ hiện nay nhu cầu xét nghiệm COVID-19 đang có xu hướng sụt giảm nghiêm trọng. Điều này khiến giới chức y tế lo ngại việc gia tăng tỉ lệ phơi nhiễm SARS-CoV-2.
Vắc xin COVID-19 có thể làm thay đổi kết quả chụp vú
SKĐS - Trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19, một số bác sĩ chuyên khoa cảnh báo về kết quả chụp vú, có thể bị thay đổi khi tiêm vắc-xin.
Hà Nội: BN1958 tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 ngày ra viện
SKĐS - Ngày 27/2, BN1958 được ra viện và tiếp tục cách ly tại nhà. Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm