DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO khuyến cáo 2 liều của vắc-xin phòng COVID-19 nên tiêm cách nhau 21-28 ngày
NV - 08:51 07/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo 2 liều của vắc-xin phòng COVID-19 do Pfizer và BioNTech sản xuất nên tiêm cách nhau trong vòng 21-28 ngày.

Trước đó, một số quốc gia như Đức, Hà Lan đang xem xét việc giãn liều vắc-xin của Pfizer và BioNTech bởi muốn tăng thêm nhiều đối tượng được bảo vệ.

Anh cũng cho biết sẽ cho phép tiêm liều 2 cách liều thứ nhất 12 tuần, để có thêm nhiều người được tiêm phòng. Theo các nhà khoa học Anh, việc giãn liều tiêm không ảnh hưởng gì, nó không làm thay đổi phản ứng của hệ miễn dịch sau khi tiêm lần 2.

Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ phản bác lại luận điểm của Anh, cho rằng việc thay đổi liều lượng hay giãn liều tiêm không dựa trên bằng chứng khoa học có thể phản tác dụng.

Pfizer và BioNTech đã lên tiếng cảnh báo an toàn và hiệu quả vắc-xin chưa được thử nghiệm theo thời gian giãn liều khác nhau; đa phần người tham gia thử nghiệm nhận liều 2 trong vòng 3 tuần.

 

NV

(theo Euro News)

Tin liên quan
Việt Nam đã phản ứng một cách nghiêm túc về COVID-19
SKĐS - Việt Nam đã phản ứng một cách nghiêm túc về -19, trước một đại dịch được cho là một sự kiện lớn nhất thế giới từ năm 1945 tính tới nay - nhà nghiên cứu xã hội học và chính trị người Mỹ, PGS. TS. Jonathan London thuộc đại học Leiden (Mỹ) nhận định.
Đại dịch COVID-19 đặt chân lên Nam Cực
SKĐS - Nam Cực, châu lục cuối cùng trên trái đất cuối cùng đã xuất hiện ca nhiễm COVID-19. Chính quyền Chile tuyên bố ít nhất 58 người tại 2 cơ sở quân sự ở châu Nam Cực và trên tàu hải quân đi tới châu lục này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Liên minh châu Âu bắt đầu chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho người dân
SKĐS - Ngày 27/12 đánh dấu ngày Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho người dân 27 nước trên toàn khối.
COVID-19: Một năm nhìn lại
SKĐS - Năm 2020 đã đi qua, đây là năm đặc biệt với nhiều sự kiện chưa từng xảy ra, năm không một ai muốn nhớ nhưng cũng không thể quên trong cuộc đời và chắc chắn nó sẽ còn được nhắc đến mãi về sau. Sau cả năm ròng, dù thế giới đã có vắc-xin phòng bệnh, nhưng dường như đại dịch vẫn ở quanh đây.
Chiều 6/1, có 1 người trở về từ Pháp mắc COVID-19
SKĐS - Bản tin 18h ngày 6/1/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.505 bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm