WHO kêu gọi áp dụng biện pháp phòng, chống COVID-19 hiệu quả như Trung Quốc, Singapore và Việt Nam

06-03-2020 3:39 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 6/3, quan chức Chương trình Các sự kiện khẩn cấp về y tế của WHO, bà Maria van Kerkhove kêu gọi các nước áp dụng tất cả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cơ bản nhưng có hiệu quả mà các nước Trung Quốc, Singapore và Việt Nam đã triển khai.

Các biện pháp đó bao gồm xác định các trường hợp nhiễm bệnh và liên hệ với họ để tiến hành các biện pháp cách ly, cũng như tuyên truyền và huy động người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Việt Nam khử trùng, tiêu độc toàn bộ các máy bay để phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

Bà Kerkhove nhấn mạnh mọi quốc gia đều có thể thực hiện được các biện pháp này.

Dự kiến, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ phát động chiến dịch truyền thông xã hội mang tên "Hãy sẵn sàng đối phó với COVID-19", nhằm kêu gọi đảm bảo mọi người dân đều được an toàn, được hưởng các biện pháp phòng ngừa linh hoạt và được thông tin đầy đủ khi đối mặt với sự bùng phát của dịch COVID-19. Mọi công dân trên thế giới đều có trách nhiệm giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bệnh, và trong trường hợp bị mắc bệnh cần giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Đại diện cho WHO, ông Ghebreyesus kêu gọi mọi quốc gia tập trung chống dịch COVID-19. “Dịch bệnh này có thể đẩy lùi được, nhưng chỉ với cách tiếp cận, phối hợp toàn diện, huy động toàn bộ máy chính phủ. Chúng tôi kêu gọi mọi quốc gia hành động phòng, chống dịch nhanh chóng, quy mô và quyết liệt” – ông Ghebreyesus phát biểu.

Ngày 4/3, các quan chức WHO thông báo rằng tỷ lệ tử vong của COVID-19 là 3,4%, thay vì mức 2% như ước tính trước đó.

 

 

 


H.A
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH