DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
WHO gióng hồi chuông cảnh báo về Coronavirus
08:28 30/05/2013 GMT+7
Ngày 28/5, thêm một bệnh nhân tử vong do Coronavirus hay còn gọi là Sars-like. Đó là một trong hai bệnh nhân ở Pháp được chẩn đoán đã bị nhiễm Coronavirus mới.
Ngày 28/5, thêm một bệnh nhân tử vong do Coronavirus hay còn gọi là Sars-like. Đó là một trong hai bệnh nhân ở Pháp được chẩn đoán đã bị nhiễm Coronavirus mới. Bệnh nhân này qua đời tại Bệnh viện Đại học Lille, nơi ông được điều trị từ tháng 9. Theo Bộ trưởng Các vấn đề xã hội và y tế Pháp Marisol Touraine, bệnh nhân bị nhiễm virut trong khi đến thăm bán đảo Ả Rập. Bệnh nhân thứ hai, cũng là nam giới, tình trạng đã tạm ổn định nhưng vẫn còn rất nghiêm trọng, bệnh viện cho biết.
WHO gióng hồi chuông cảnh báo về Coronavirus 1

Đến nay, WHO đã ghi nhận sự xuất hiện của virut này tại một loạt các quốc gia: Jordan, Qatar, Saudi Arabia và United Arab Emirates (UAE). Bên cạnh đó, một số nước như Pháp, Đức, Anh, Tunisia cũng báo cáo có trường hợp bị nhiễm virut này mà người bệnh đều có liên quan đến Trung Đông (đã từng đến hoặc có tiếp xúc với người từng đến Trung Đông). Vì vậy, WHO đã tạm thời đặt tên cho tình trạng nhiễm virut này là Hội chứng hô hấp do Coronavirus Trung Đông (MERS-CoV - Middle East respiratory symptom Coronavirus).
WHO gióng hồi chuông cảnh báo về Coronavirus 2

Tổng giám đốc WHO Margaret Chan cho biết: Chúng ta hiểu quá ít về mức độ đe dọa tiềm năng của virut này; chúng ta không biết nơi mà các virut ẩn trong tự nhiên, chúng ta không biết chúng nhiễm vào người như thế nào... Trước khi trả lời được những câu hỏi này, chúng ta vẫn “trắng tay” khi nói đến biện pháp phòng ngừa. WHO gọi đây là “hồi chuông cảnh báo”, đồng thời kêu gọi các nước thành viên tăng cường giám sát, đánh giá và thông báo cho WHO về bất kỳ trường hợp nhiễm mới MERS-CoV, cùng với thông tin mô tả về diễn biến lâm sàng. Hiện virut này đã lây nhiễm 44 người trên thế giới và 23 người đã tử vong.
WHO gióng hồi chuông cảnh báo về Coronavirus 3


BG (Theo CNN)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm