DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
WHO cử chuyên gia sang Trung Quốc tìm hiểu về dịch cúm A/H7N9
09:12 18/04/2013 GMT+7
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ cử 4 chuyên gia đến Trung Quốc trong những ngày tới để tìm hiểu và thẩm định về mức độ nghiêm trọng của dịch cúm gia cầm do virut H7N9 gây nên.
WHO cử chuyên gia sang Trung Quốc tìm hiểu về dịch cúm A/H7N9 1
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ cử 4 chuyên gia đến Trung Quốc trong những ngày tới để tìm hiểu và thẩm định về mức độ nghiêm trọng của dịch cúm gia cầm do virut H7N9 gây nên. WHO cũng khẳng định chưa có bằng chứng về khả năng lây nhiễm cúm A/H7N9 từ người sang người. Tuy nhiên, WHO lo ngại virut H7N9 biến dạng và có thể truyền nhiễm từ người sang người. Như vậy, có thể sẽ bùng phát một đại dịch.
WHO cử chuyên gia sang Trung Quốc tìm hiểu về dịch cúm A/H7N9 2
Đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm cúm H7N9 và thêm 2 người nữa tử vong vì virut này, đưa tổng số người thiệt mạng vì bệnh dịch này lên 16 và đã có 77 người dương tính với virut. Năm 2003, Trung Quốc từng bị tố cáo giấu nhẹm các thông tin liên quan đến virut gây viêm phổi cấp tính SARS làm hơn 800 người thiệt mạng trên thế giới. WHO nhận xét, lần này Bắc Kinh có tiến bộ, chịu khó chia sẻ thông tin về virut cúm gia cầm H7N9 với các nhà khoa học quốc tế.
WHO cử chuyên gia sang Trung Quốc tìm hiểu về dịch cúm A/H7N9 3

Trước dấu hiệu dịch cúm lan rộng, Bắc Kinh và Thượng Hải, hai thành phố lớn nhất đất nước đã tiến hành một loạt biện pháp hòng ngăn chặn sự lây lan giữa loài chim, nhất là đóng các chợ gia cầm sống, cấm thi chim và thả chim bồ câu, một thú vui rất phổ biến tại Trung Quốc.

GH (Theo Tân Hoa xã, WHO)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm