WHO cử chuyên gia sang Iran hỗ trợ chống dịch COVID-19

04-03-2020 6:31 PM | Quốc tế

SKĐS - Đội ngũ chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt chân tới Tehran, nước CH Hồi giáo Iran nhằm hỗ trợ nước này ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Đội ngũ chuyên gia WHO sẽ làm việc với các quan chức y tế Iran cùng các đối tác khác để kiểm tra mức độ sẵn sàng và khả năng ứng phó với dịch COVID-19, thăm các cơ sở y tế được chỉ định để cách ly, điều trị, các phòng thí nghiệm, các cửa khẩu cũng như cung cấp hướng dẫn kỹ thuật cần thiết.

Về tổng thể, mục tiêu trong sứ mệnh này của WHO gồm: nhận diện nguồn truyền dịch và khu dân cư có nguy cơ cao, hướng dẫn nâng cao năng lực ứng phó ở những nơi xảy ra dịch COVID-19, bao gồm các biện pháp kiểm soát mang tính ưu tiên, hướng dẫn nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó cho những vùng chưa bị tác động của dịch bệnh.

Theo phát ngôn viên Bộ Y tế Iran, tổng cộng có 291 người ở nước này đã hồi phục và xuất viện.

Đã có báo cáo các trường hợp mắc COVID-19 ở Afghanistan, Canada, Li-Băng, Pakistan, Kuwait, Bahrain, Iraq, Oman, Qatar và UAE từng có tiền sử đi lại tới Iran.

Máy bay chở đội ngũ kỹ thuật của WHO mang theo trang thiết bị y tế và thiết bị phòng hộ đủ để hỗ trợ cho 15.000 nhân viên y tế, cũng như đủ bộ dụng cụ phòng thí nghiệm để xét nghiệm và chẩn đoán cho khoảng 100.000 người.


Nguyễn Vân
Ý kiến của bạn