DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO cảnh báo một số mỹ phẩm có thủy ngân
17:29 12/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các loại mỹ phẩm làm sáng da, trang điểm mắt, sản phẩm tẩy trang có chứa thủy ngân gây hại cho người sử dụng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo về các loại xà phòng làm sáng da, kem và các mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt, sản phẩm tẩy trang có chứa thủy ngân gây hại cho người sử dụng.

Mỹ phẩm chứa thuỷ ngân gây hại cho người sử dụng. Ảnh minh hoạ
Mỹ phẩm chứa thuỷ ngân gây hại cho người sử dụng. Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, thủy ngân trong xà phòng và kem được thải ra môi trường tự nhiên và được cá hấp thu. Phụ nữ mang thai khi ăn phải cá có chứa chất độc này sẽ gây ra các bệnh về thần kinh ở trẻ. Trước thực trạng này, WHO đã đưa ra lời cảnh báo cần phải xem xét hàm lượng thủy ngân trong các loại mỹ phẩm trước khi mua và sử dụng chúng.

Theo quy định, thành phần của một sản phẩm mỹ phẩm phải được ghi rõ trên nhãn mác nhưng các công ty bán sản phẩm có chứa thủy ngân này thường không ghi thủy ngân trong danh sách thành phần.

Thu Kim

(Theo Time of India, 3/2014)

Tin liên quan
Này em, con mắt lá răm
SKĐS - Đã từng có một thời văn thơ đã tốn biết bao giấy mực để ca ngợi người con gái có mắt lá răm, và cũng đã từng có một thời mắt lá răm là thước đo về vẻ đẹp của người con gái.
4 cách đơn giản nhất làm mờ vết thâm
Sau khi hết mụn trứng cá, da bạn sẽ có những nốt thâm khó chữa. Một số mẹo dưới đây giúp bạn nhanh chóng làm mờ vết thâm.
Những sản phẩm giảm cân "lừa dối"
SKĐS - Chỉ nhờ rắc bột nào đó lên thức ăn, bôi kem, hay dùng một vài thực phẩm chức năng để giảm cânlà hoàn toàn không có cơ sở khoa học.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm