DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO: buôn bán nội tạng vẫn xuất hiện ở thị trường chợ đen
TH - 17:54 07/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là tuyên bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cơ quan này cho biết, mặc dù là bất hợp pháp, nhưng vẫn còn một số không nhỏ các bệnh nhân cố gắng tìm kiếm các nguồn nội tạng để thay thế từ thị trường chợ đen.

Đây là tuyên bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cơ quan này cho biết, mặc dù là bất hợp pháp, nhưng vẫn còn một số không nhỏ các bệnh nhân cố gắng tìm kiếm các nguồn nội tạng để thay thế từ thị trường chợ đen.

 

buôn bán nội tạng  vẫn xuất hiện ở thị trường chợ đen

 

Theo báo các của Tổ chức giám sát thế giới về hiến tặng nội tạng, năm 2016, các nguồn hiến nội tạng hợp pháp chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu toàn cầu. Chỉ trong năm 2014, đã có 4761 người Mỹ qua đời trong khi chờ đợi để được ghép thận. Thị trường buôn bán nội tạng chợ đen tạo ra khoảng 840 triệu đến 1,7 tỷ USD mỗi năm, nhưng chỉ đáp ứng cho khoảng 10% số ca ghép tạng. WHO kêu gọi các quốc gia mạnh tay hơn nữa chống buôn bán nội tạng bởi đây là hoạt động bất hợp pháp và cần phải loại bỏ.

TH

Tin liên quan
Anh: 505 người tự nguyện hiến tạng bị gia đình phản đối
SKĐS - Theo các quan chức Anh cho biết, trong vòng 5 năm qua tại Anh đã có 505 người tự nguyện đăng ký hiến tạng nhưng không thực hiện được sau khi qua đời do gia đình người quá cố phản đối.
Kỷ lục hiến tạng trên thế giới
SKĐS - Từ cô bé 13 tuổi hiến cơ thể mình để cứu sống 8 người khác trước khi trút hơi thở cuối cùng, tới nhận thức của nước đi đầu thế giới về hiến mô tạng... thêm nhiều cuộc đời ở lại nhờ những nghĩa cử cao đẹp.
Quyết định hiến tạng cho y học của con trai nữ bác sĩ đầu tiên hiến giác mạc
SKĐS - Sáng ngày 1/11/2017, Bs. Hoàng Thanh Tùng - con trai Bs. Vũ Thị Thoa – Nữ bác sĩ trước khi ra đi vì căn bệnh ung thư vú đã hiến tặng đôi giác mạc để mang lại ánh áng cho 2 người khác đã tới Trung tâm điều phối tạng Quốc gia đăng ký hiến tạng sau khi chết não. Bs.Tùng thực hiện nghĩa cử này ngay sau khi vừa bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp bác sĩ Nội trú như một sự tiếp nối những điều tốt đẹp mà mẹ của mình đã làm khi còn sống.
Bé gái chết vì chứng phình mạch não hiến tạng cứu sống nhiều người
SKĐS - Cô bé Jemima Layzell qua đời vào năm 2012 khi mới 13 tuổi, đã giúp nhiều người khác nhau từ khắp nơi trên đất nước Anh bằng cách hiến tặng nội tạng của cô.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm