DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO ban hành hướng dẫn năng lực chẩn đoán và chiến lược xét nghiệm SARS-CoV-2 cấp quốc gia
NV - 06:06 30/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa mới cập nhật hướng dẫn về chiến lược xét nghiệm để phù hợp với tình hình dịch COVID-19 phức tạp bao gồm cả biến thể lưu hành ở nhiều nước trên thế giới.

WHO ban hanh huong dan chien luoc xet nghiem COVID-19

Xét nghiệm, chẩn đoán kịp thời, chính xác là công cụ thiết yếu nhằm ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.

Bản hướng dẫn mới được cập nhật đưa ra các khuyến nghị cho các chiến lược xét nghiệm cấp quốc gia và sử dụng xét nghiệm PCR và các loại xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong bối cảnh các ổ dịch COVID-19 diễn biến khác nhau và phức tạp. 

Trong bối cảnh nguồn lực thấp, khuyến cáo đưa ra hướng dẫn xét nghiệm hợp lý để đảm bảo tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

Mọi xét nghiệm cần đi kèm theo các biện pháp ứng phó y tế bao gồm cách ly người dương tính với COVID-19 cũng như chăm sóc chữa trị cho người bệnh, truy vết và theo dõi các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính. 

NV

(theo WHO)

Tin liên quan
CDC ban hành hướng dẫn mới về xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Mỹ (CDC) ban hành hướng dẫn mới về xét nghiệm bệnh COVID-19, theo đó bất cứ ai cũng có thể được xét nghiệm COVID-19 mà không bị hạn chế, theo yêu cầu của bác sĩ, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết tại cuộc họp báo ngắn với các phóng viên.
WHO cảnh báo các quốc gia thận trọng, chỉ mua vắc xin rõ nguồn gốc, được chứng thực
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây lên tiếng cảnh báo các quốc gia mua vắc xin qua trung gian với giá đắt. Cơ quan này khuyến cáo chỉ mua vắc xin COVID-19 rõ nguồn gốc và đạt tiêu chuẩn.
WHO bày tỏ quan ngại về nới lỏng giãn cách tại EURO 2020
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ quan ngại trước việc nới lỏng giãn cách của một số nước chủ nhà giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2020.
WTO, WIPO, WHO chung tay giúp thu hẹp khoảng cách về tiếp cận vắc xin COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ triển khai một nền tảng chung nhằm giúp các nước thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận vắc xin, phương pháp điều trị và công nghệ liên quan tới COVID-19.
EU và WHO ra mắt công cụ đánh giá hiệu quả truy vết tiếp xúc
SKĐS - Ngày 28/6, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố đã phát triển thành công một công cụ để đánh giá hiệu quả của các biện pháp truy vết tiếp xúc đối với sức khỏe cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm