DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về y tế đối với dịch Ebola
Trần Hải - 16:40 18/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố dịch Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu.

Đây là lần thứ 5, WHO phải ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế của một căn bệnh có nguy cơ lây lan khắp thế giới. Trước đây WHO từng ban bố tình trạng khẩn cấp với bệnh cúm lợn năm 2009, bệnh bại liệt, virus Ebola năm 2014 và bệnh do virut Zika năm 2016.

Theo Bộ Y tế Congo, kể từ tháng 11 năm ngoái, virus Ebola đã khiến 2.512 người mắc bệnh, 1676 người tử vong, và là dịch bệnh gây chết người đang đứng thứ 2 thế giới.  Trong quá trình hỗ trợ của tổ chức Bác sĩ không biên giới, đã có 200 trường hợp nhân viên y tế bị mắc bệnh khi ở trong tâm dịch, nhiều nhân viên y tế tử vong vì căn bệnh này.

WHO cho rằng, nguy cơ dịch lan sang các nước khác đang ngày một lớn dần. Đã có trường hợp một số người mắc bệnh vượt qua biên giới Congo tới Uganda hay Nam Sudan.  Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, việc ban bố tình trạng khẩn cấp này nhằm thu hút sự chú ý của thế giới, huy động thêm nguồn tài chính và chính sách để chấm dứt dịch bệnh này.

Trần Hải

(Theo The Hill)

Tin chân bài
Bổ sung thêm 1 số loài động thực vật quý hiếm, cần được ưu tiên bảo vệ
SKĐS - Chính phủ vừa ban hành Nghị định bổ sung thêm một số loài động vật nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ như: Voọc bạc trường sơn, Vượn má vàng trung bộ, Vượn siki, Công, Trĩ sao... đưa tổng số loài động vật nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ từ 83 loài lên 99 loài. Đối với thực vật, nâng từ 17 loài lên 28 loài cần được bảo vệ.
Lần đầu tiên, người Việt giữ vị trí Giám đốc lĩnh vực phòng chống bệnh tật của WHO Tây Thái Bình Dương
SKĐS - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Y tế, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến vừa trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS. Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế Bộ Y tế. Bà Trần Thị Giáng Hương cũng được Tổ chức Y tế Thế giới bổ nhiệm làm Giám đốc lĩnh vực phòng chống bệnh tật tại Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương từ ngày 1/7/2019.
Văn phòng Chính phủ có nữ Phó chủ nhiệm
SKĐS - Ngày 17/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm bà Mai Thị Thu Vân làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Hà Nội: 97,6% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT
SKĐS - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố kết quả thi của học sinh Thành phố Hà Nội tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tỷ lệ học sinh lớp 12 THPT ở Hà Nội tốt nghiệp là 97,6% với tổng số 194.050 lượt thí sinh dự tuyển (số lượng lớn nhất cả nước). Trong đó, có 70 đơn vị có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm