DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO: 3,3 triệu người tử vong vì rượu
14:42 13/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa công bố một báo cáo cho biết, trên toàn thế giới có hơn 3 triệu người tử vong vì uống rượu. WHO cũng kêu gọi các chính phủ hành động mạnh mẽ hơn nữa để làm giảm tác hại của rượu đến sức khỏe con người.

Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa công bố một báo cáo cho biết, trên toàn thế giới có hơn 3 triệu người tử vong vì uống rượu. WHO cũng kêu gọi các chính phủ hành động mạnh mẽ hơn nữa để làm giảm tác hại của rượu đến sức khỏe con người.

Uống rượu là nguyên nhân gây ra 200 căn bệnh khác nhau.

Uống rượu là nguyên nhân gây ra 200 căn bệnh khác nhau.

Theo tổ chức này, uống rượu giết hại đàn ông nhiều hơn phụ nữ và làm tăng nguy cơ phát triển hơn 200 căn bệnh khác nhau.

Theo ông Oleg Chestnov, chuyên gia về sức khỏe tâm thần và bệnh mãn tính của WHO cho biết: “Chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ người dân khỏi những hậu quả tiêu cực của sức khỏe”

Đây là báo cáo toàn cầu về mối liên quan giữa rượu và tình trạng sức khỏe ở 194 quốc gia và vùng lãnh thổ, qua đó cho thấy mức độ tiêu thị đồ uống có cồn, tác động tới nền y tế công cộng và chính sách của quốc gia đó. Theo đó, châu Âu là nơi có số người uống rượu nhiều nhất, một số quốc gia có tỷ lệ người uống rượu rất cao. Một nghiên cứu mới được công bố đầu năm nay cho thấy, trong số ¼ những người đàn ông Nga chết trước 50 tuổi, phần lớn là do uống rượu. Một số người trong nhóm nghiên cứu cho biết họ thường uống 3 chai vodka trở lên mỗi tuần.

Số người uống rượu đang tăng nhanh ở Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương.

Số người uống rượu đang tăng nhanh ở Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương.

WHO cho biết, số người uống rượu trên toàn thế giới đã ổn định trong vòng 5 năm qua tại châu Âu, châu Phi và châu Mỹ, nhưng nó lại đang phát triển mạnh ở Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương.

Một số quốc gia đã hành động nhằm làm giảm số lượng người uống rượu hiệu quả bằng cách tăng thuế, giới hạn độ tuổi và điều tiết thị trường. Tuy nhiên nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề do rượu lại là những người nghèo. Trong số những người uống rượu, có 16% uống đến say xỉn – ngưỡng có hại cho sức khỏe nhất.

H.Yến (theo ABC news)

 

Tin liên quan
Tăng thuế rượu, bia - nên thực hiện sớm!
Là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới những căn bệnh nan y, tổn hại tới sức khỏe thì bia, rượu và thuốc lá còn là nguyên nhân của những câu chuyện đau lòng từ những vụ mất trật tự xã hội, rồi tai nạn giao thông khi con người mất kiềm chế, kiểm soát do sử dụng rượu bia gây ra.
Hiểm họa từ 'rượu thuốc' làm đẹp
Đánh vào tâm lý, nhu cầu thích làm đẹp của chị em, trên một số trang mạng (kể cả Facebook) rao bán “rượu thuốc” làm đẹp, trắng da, chữa nám, trị mụn... Và, đã có nhiều người là nạn nhân của sản phẩm không rõ nguồn gốc này.
Uống rượu hay uống thuốc độc
SKĐS - Không thể phủ nhận rượu thuốc là một phương thức cải thiện sức khoẻ đã có từ lâu đời.
Rượu tự nấu từ góc nhìn chuyên gia
SKĐS - Lâu nay, tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê, đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn.
Ngộ độc Methanol chỉ là tảng băng nổi do ngộ độc rượu
SKĐS - Ngay sau khi uống rượu, 20% lượng rượu được hấp thụ ngay tại dạ dày và 80% còn lại được hấp thụ ở ruột.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm