Whitmore - bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao

Bệnh whitmore có tỷ lệ tử vong từ 50-60%. Sở dĩ đây là căn bệnh nguy hiểm vì nó diễn biến rất nhanh, bệnh cảnh đa dạng khiến cho cả bệnh nhân và bác sĩ dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác.
Tin tức về :Whitmore - bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao
 • Bệnh nhân Whitmore hoại tử mũi khỏe mạnh xuất viện, "vi khuẩn ăn thịt người" chỉ là đồn đoán

  Whitmore,bệnh truyền nhiễm,vi khuẩn ăn thịt người
  SKĐS - Sau hơn 3 tuần điều trị tích cực với sự phối hợp hiệu quả của nhiều chuyên khoa trong BV Bạch Mai, bệnh nhân bị vi khuẩn Whitmore gây tổn thương áp -xe mũi đã ổn định và được xuất viện vào ngày 19/9/2019.
 • Bác sĩ phản bác thông tin "Whitmore là vi khuẩn ăn thịt người"

  bệnh whitmore,vi khuẩn ăn thịt người,nhiễm trùng,bệnh truyền nhiễm
  SKĐS - Căn bệnh vốn dĩ được phát hiện ở Việt Nam từ những năm 50 của thế kỷ trước nay bỗng trở thành bệnh rất hot khiến người dân lo sợ với cái tên "Whitmore - vi khuẩn ăn thịt người". Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đây là thông tin không đúng và bệnh Whitmore không đáng sợ như mọi người lầm tưởng.
 • Bộ Y tế khuyến cáo người dân 5 cách phòng chống bệnh Whitmore

  whitmore,bệnh truyền nhiễm,vi khuẩn ăn thịt người
  SKĐS - Việc phát hiện nhiều ca bệnh Whitmore trong thời gian gần đây khiến dư luận khá hoang mang. Tuy nhiên, Bộ Y tế cho biết, bệnh này khó lây truyền từ người sang người. Đây là bệnh ít gặp, không gây thành dịch, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển nặng, có tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt ở những người mắc bệnh mạn tính.
 • GS.TS Nguyễn Văn Kính: Whitmore không phải là bệnh hiếm, không gây ra dịch

  whitmore,dịch bệnh,bệnh truyền nhiễm,vết xước,gs.ts Nguyễn Văn Kính
  SKĐS - Thời gian gần đây liên tiếp phát hiện ra nhiều ca bệnh Whitmore khiến người dân lo lắng. Tuy nhiên theo GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm VN, bản chất của vi khuẩn này không gây ra dịch bệnh mà nó gây ra các ca bệnh tản phát nhưng dẫn tới những bệnh cảnh lâm sàng rất nặng nề. Bệnh Whitmore không lây truyền từ người sang người song với những người lao động có tiếp xúc với bùn đất, đặc biệt là người có vết thương ngoài da cần hết sức lưu ý vấn đề an toàn lao động.
 • Whitmore – bệnh nguy hiểm nhưng dễ bị nhầm lẫn

  nhầm lẫn
  SKĐS - TS. BS Đặng Văn Khoa, Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương cho rằng, Whitmore là căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm, nhất là ở phổi, do bệnh tiến triển rất nhanh, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng sốc nhiễm trùng hoặc suy hô hấp cấp và tỷ lệ tử vong rất cao.
 • Bác sĩ truyền nhiễm nói gì về bệnh Whitmore nguy hiểm chết người?

  Bệnh Whitmore
  SKĐS - Nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nhất chính là thể bệnh Whitmore nhiễm trùng máu, thậm chí nặng hơn nữa là sốc nhiễm khuẩn gây suy nhiều cơ quan, nhiều tạng, bệnh nhân có tiên lượng xấu, dễ tử vong.
 • Cảnh giác với bệnh Whitmore

  SKĐS - Gần đây, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một số trường hợp với chẩn đoán là bệnh Whitmore.
 • 2 tháng ròng rã cứu bệnh nhân mắc Whitmore nguy kịch chỉ vì một vết xước

  Whitmore,vết xước,bệnh truyền nhiễm,đái tháo đường
  SKĐS - Ngày 14/8/2018, PGS.TS. Đỗ Duy Cường - Trưởng khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai xác nhận Khoa đã cho xuất viện một bệnh nhân mắc bệnh Whitmore trong tình trạng hết sức nguy kịch sau gần 2 tháng nằm viện.
 • Bệnh nguy hiểm Whitmore - Tỷ lệ tử vong lên tới 60% nếu không được phát hiện

  SKĐS - Một trong những nguyên nhân khiến bệnh whitmore trở nên nguy hiểm là hiện căn bệnh này chưa có vaccin phòng bệnh và khi đã khởi phát bệnh, diễn biến của bệnh rất nhanh, các triệu chứng mơ hồ, khiến cho ngay cả bác sĩ cũng bị nhầm lẫn.
 • Cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm Whitmore

  SKĐS - Bs. Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 4 bệnh nhân bị mắc căn bệnh nguy hiểm Whitmore. Đây là bệnh hết sức nguy hiểm bởi khó phát hiện, tỷ lệ tử vong cao và điều trị kéo dài. Hà Tĩnh cũng là một trong 7 tỉnh có số lượng bệnh nhân bị Whitmore đứng đầu trong cả nước.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT