DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
WEF đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam
PV - 18:10 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende đánh giá cao thành tựu phát triển và hội nhập quốc tế cũng như vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch WEF Borge Brende

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch WEF Borge Brende (Nguồn Ảnh: VGP)

 

WEF đánh giá cao và rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và việc Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ký thỏa thuận hợp tác với WEF là một ví dụ điển hình về quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Ông khẳng định WEF phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tổ chức thành công WEF ASEAN diễn ra tại Hà Nội, 11-13/9 năm 2018. Dự kiến, Hội nghị năm nay sẽ thu hút sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế, chuyên gia, học giả và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực. Đây là diễn đàn để các nhà lãnh đạo Chính phủ và doanh nghiệp thảo luận và chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng và định hướng chính sách cho những vấn đề quan trọng của khu vực.

Hội nghị, với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”, đáp ứng sự quan tâm chung của các nước ASEAN và trong khu vực, đồng thời gắn kết với chủ đề của ASEAN năm 2018 là hướng tới “ASEAN tự cường và sáng tạo”.

PV

(theo chinhphu.vn)

Tin chân bài
Việt Nam là nước đầu tiên ký thoả thuận hợp tác theo mô hình PPP tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới
SKĐS - Việt Nam trở thành nước đầu tiên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ký thỏa thuận hợp tác theo mô hình PPP (Thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và WEF về phát triển nền kinh tế Việt Nam tự cường trước tương lai). WEF mong muốn đây là một "mẫu hình" để triển khai với các nước khác sau này.
Mekong có 4/25 nền kinh tế tăng trưởng hàng đầu thế giới
SKĐS - Chiều ngày 25/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Mekong với chủ đề: "Tăng cường hợp lực: Các nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn về khu vực Mekong".
Ngoại trưởng John F. Kerry: Từ Xuồng Cao tốc đến Sông Mekong Bền vững
SKĐS - Cách đây hơn bốn thập kỷ khi còn là một trung úy hải quân trẻ trong “Hải quân vùng sông nước”, tôi và các thủy thủ đã đi dọc sông Mekong trên tàu chiến Hoa Kỳ.
Đàm phán thương mại dịch vụ trong ASEAN về y tế: Cơ hội và thách thức
SKĐS - Trong khuôn khổ Dự án khu vực “Hỗ trợ sáng kiến hội nhập ASEAN (IAI) trong Khuôn khổ Một thị trường chung ASEAN”, sáng 8/6, Bộ Công thương phối hợp Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức “Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực đàm phán thương mại dịch vụ trong ASEAN về lĩnh vực y tế” nhằm nâng cao kiến thức và các kỹ năng đàm phán thương mại dịch vụ trong lĩnh vực y tế cho các cán bộ y tế.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm