DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WB: Năm 2021 kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn nhiều quốc gia trong khu vực
HY - 18:12 29/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - WB dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh, khoảng 6,6% vào năm 2021, cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Tân hoa xã đưa tin, Việt Nam ghi nhận mức tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 1 của năm 2021 là 4,48%, vượt mức tăng trưởng 3,68% cùng kỳ năm ngoái. Năm 2020, GDP của Việt Nam tăng 2,91%, mức thấp nhất trong 1 thập kỷ qua, nhưng là mức tăng trưởng dương hiếm hoi của các nước trên thế giới trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo Ngân hàng thế giới (WB) Việt Nam thuộc số ít các nước bị ảnh hưởng không đáng kể do đại dịch COVID-19 và không bị suy thoái trong năm 2020.

WB dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh, khoảng 6,6% vào năm 2021, cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Các nước đang phát triển trong khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, ngoại trừ Trung Quốc, dự kiến có mức tăng trưởng chung là 4,4% sau khi tăng trưởng âm 3,7% trong năm 2020.

HY

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Đẩy nhanh các hoạt động ưu tiên, tối ưu hóa các giải pháp, hướng đến mục tiêu chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030
SKĐS - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của toàn xã hội và ngành y tế giữ vai trò tiên phong, với những nỗ lực không mệt mỏi từ khi đất nước thống nhất, gánh nặng bệnh lao ở Việt Nam đã giảm đáng kể.
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, thiện chí thực hiện Công ước, nghiêm chỉnh tuân thủ DOC, đặc biệt là nghĩa vụ kiềm chế, không làm phức tạp tình hình, tạo môi trường thuận lợi cho tiến trình đàm phán COC, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và trật tự pháp lý trên biển tại khu vực.
Cơ chế COVAX điều chỉnh ngày giao và số lượng vắc-xin đợt đầu cho Việt Nam
SKĐS - Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam thay mặt Cơ chế COVAX mới đây cho biết, do sự chậm trễ trong sản xuất vắc-xin COVID-19 được phân phối thông qua COVAX, việc giao hàng dự kiến đến tất cả các quốc gia bị chậm lại và số lượng đợt đầu được xem xét và điều chỉnh.
Văn Quyết được vinh danh nhân Ngày thể thao Việt Nam
SKĐS - Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được trao danh hiệu vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2020 nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Ngày thể thao Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm