Vượt rừng núi, bác sĩ khám bệnh miễn phí cho bà con

27-01-2021 9:44 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, những chiến sĩ “áo trắng ” của Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) lại đến với những người nghèo, gia đình chính sách và những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao để động viên, chia sẻ và giúp họ đón Tết ấm áp, no đủ.

Từ ngày 23/1/2021 đến ngày 25/01/2021, Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức khámchữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ và hướng tới bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp XuânTân Sửu 2021.

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị đã vượt trên 350km đường núi rừng quanh co hiểm trở trong cái giá rét thấu da thấu thịt để đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho đồng bào.

Mặc cho những mệt mỏi của chuyến đi dài vất vả, gạt bỏ những nôn nao chếnh choáng bởi cơn say xe, gác lại khó khăn sau lưng cùng bao nhọc nhằn gian truân vất vả, các y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị đã hăng hái bắt tay ngay vào công việc.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà con.

Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - Trưởng đoàn công tác: Việc tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, Lào Cai là hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ nhân viên Bệnh viện Hữu Nghị, giúp bà con phát hiện, chữa trị bệnh, nâng cao sức khỏe để tiếp tục bám đất, bám rừng, giữ vững mảnh đất thiêng liêng nơi biên cương Tổ Quốc.

Qua đó, cán bộ nhân viên Bệnh viện có thêm sự trải nghiệm, nâng cao ý thức về trách nhiệm cộng động, biết chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn, vất vả người dân vùng sâu, vùng xa.

Đây là món quà ý nghĩa của Bệnh viện Hữu nghị gửi tới bà con xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, Lào Cai, với mong muốn mang đến cho bà con hơi ấm tình cảm, niềm vui và hy vọng vào mùa Xuân mới - Xuân Tân Sửu năm 2021.

Nhiều trường hợp được phát hiện bệnh và tư vấn điều trị qua đợt thăm khám lần này.

Kết quả, Đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 bà con gia đình chính sách, phát hiện nhiều ca tăng huyết áp, đái tháo đường,viêm dạ dày, gan to nhiễm mỡ, một số ca xơ gan, sỏi thận, 01 ca teo thận… (trước đây chưa từng được khám). Những trường hợp này đã được tư vấn điều trị và hướng dẫn làm thêm xét nghiệm.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, Bệnh viện cũng đã trao tặng 60 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Sín Chéng, huyện Si Ma Cai. Ngoài ra, Bệnh viện còn đến thăm, tặng một số thuốc chữa bệnh cho bệnh viện đa khoa huyện Si Ma Cai, tặng 10 triệu đồng cùng một số thuốc thiết yếu cho Trạm y tế xã Sín Chéng.

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, Bệnh viện Hữu Nghị hy vọng những hoạt động thiện nguyện thiết thực, nhiều ý nghĩa như thế này sẽ được lan tỏa rộng hơn trong cộng đồng để bà con nghèo trong cả nước bớt khó khăn, được cảm thông, đùm bọc và sẻ chia.


Hương Thủy
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH