Vượt rào chắn, biển cấm 'biến' vỉa hè thành nơi họp chợ

05-10-2022 10:46 PM | Xã hội

SKĐS - Hà Nội đã cho dựng hàng loạt rào chắn, treo biển trên vỉa hè nhiều tuyến phố nội đô để chống lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, một số nơi tình trạng lấn chiếm vẫn diễn ra như thường.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 1.

Đoạn vỉa hè đường Giải Phóng là 'điểm nóng' bị lấn chiếm để buôn bán nhiều mặt hàng bình dân. Chính quyền thủ đô đã cho dựng các hàng rào chắn trên vỉa hè với các tấm biển yêu cầu 'Không tụ tập buôn bán. Lấn chiếm vỉa hè'. Tuy nhiên, việc có mặt của hàng rào chắn, biển cấm dường như là vô nghĩa khi một số tiểu thương vẫn ngang nhiên bày bán công khai nhiều mặt hàng như: áo quần, giày dép,... tại nơi này.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 2.

Ghi nhận của phóng viên, khoảng 18h30 ngày 5/10, khi màn đêm dần buông xuống cũng là lúc các tiêu thương tại đây nhộn nhịp bày bán đủ loại hàng từ quần áo, giày dép, mũ... xuống tấm bạt được trải lên vỉa hè.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 3.

Khi bị chặn hàng rào, không ít tiểu thương đã trèo hẳn vào trong hàng rào để bày hàng.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 4.

Hàng loạt giày dép được các tiểu thương bày bán la liệt bên trong lẫn ngoài hàng rào chắn mặc cho sự xuất hiện của biển báo cấm tụ tập buôn bán, lấn chiếm vỉa hè.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 5.

Hiện nay tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại Hà Nội diễn ra ngày càng ngang nhiên, công khai cả ngày lẫn đêm, khiến người đi bộ không còn chỗ, phải đi xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Trước thực trạng đó, Hà Nội đã cho dựng hàng loạt rào chắn trên vỉa hè tại các tuyến phố nội đô.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 6.

Khu vực giải tỏa tại phường Mộ Lao (quận Hà Đông) cũng được lắp rào chắn để chống tái lấn chiếm vỉa hè. Tuy có rào chắn ở ngoài nhưng vỉa hè lại nhếch nhác, ngổn ngang rác thải.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 7.

Khu vực quận Hà Đông cũng đang thực hiện "chiến dịch" dựng rào ngăn chặn tình trạng lấn chiếm vỉa hè nhưng lại trở thành nơi đỗ xe ô tô.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 8.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 9.

Đoạn qua phố Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) cũng được Công an phường Yết Kiêu lập rào chắn, treo biển cấm.

Dựng rào chắn, treo biển cấm lấn chiếm vỉa hè Hà Nội - Ảnh 10.

Điểm b, Khoản 5, Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4-6 triệu đồng đối với tổ chức.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Ám ảnh lời kể nam sinh 5 lần chạm cửa tử khi chạy lũ: “May trời! Nắm được cái dây điện”


Đức Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH