DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vượt qua buồn bã trong thai kỳ
08:00 29/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều phụ nữ mang thai lần đầu ngoài những khó chịu như: buồn nôn, đau lưng, đau vú…

Nhiều phụ nữ mang thai lần đầu ngoài những khó chịu như: buồn nôn, đau lưng, đau vú… trên thực tế, còn có nhiều triệu chứng khó chịu khác của thai kỳ. Vậy những trở ngại khi mang thai thường gặp là gì? Cách vượt qua như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

Trong thai kỳ, có những hormon khiến cho phụ nữ dễ bị trầm cảm, nếu kết hợp với những áp lực về kinh tế, công việc... thì thai phụ dễ rơi vào trạng thái chán nản, nhiều khi rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, sự thay đổi về thể trạng cơ thể, như “xuống sắc” cũng góp phần tạo nên tâm trạng chán nản của họ. Tình trạng này càng tồi tệ hơn với những người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

Biểu hiện của sự chán nản là một thể trạng mệt mỏi, bơ phờ, ít khi thấy có niềm vui, thỉnh thoảng thai phụ lại khóc, thậm chí có suy nghĩ muốn tự tử.

Để cải thiện tình trạng này phụ nữ mang thai cần được chăm sóc, quan tâm chu đáo của người thân, nhất là của bạn đời. Ngoài ra, yếu tố dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng làm giảm stress cho thai phụ. Bạn nên sử dụng các loại trà thảo mộc để có thể có được tâm trạng tốt hơn như uống nước hoa hòe, râu ngô,... Biện pháp quan trọng là tư vấn tâm lý của bác sĩ, đó là điều cần thiết để giúp cho thai phụ vượt qua tâm trạng khó chịu của mình một cách hiểu biết, tự tin.

Mời độc giả đón đọc bài 3:"Đánh bay bí tiểu tiện thai kỳ" vào lúc 14h ngày 29/6/2015

BS. Nguyễn Bùi Kiều Linh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm