DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Vượt cạn" thành công trong tâm lũ
Thành Trung (Quảng Bình) - 10:23 20/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS Cao Sỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình cho biết: Ngày 19/10 trên địa bàn huyện có 2 sản phụ vượt cạn thành công trong tâm lũ. Đặc biệt trong lúc này thời tiết mưa to, nước lũ đã gần như cô lập địa bàn 2 xã Phong Hóa và Mai Hóa của huyện Tuyên Hóa.

Theo đó, hai sản phụ được được chuyển đến Trạm y tế xã Phong Hóa và Trạm y tế xã Mai Hóa bằng xuồng. Cả hai sản phụ đã được các bác sĩ tại trạm y tế giúp "vượt cạn" thành công, mẹ tròn con vuông.

Sản phụ L.T.H, 33 tuổi vượt cạn thành công trong tâm lũ tại Trạm Y tế xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Cũng trong ngày 19/10 tại bản Tà Rà, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa nước lũ cô lập địa bàn, mọi phương tiện không đi vào được bản. Cán bộ UBND xã, Trạm Y tế, lực lượng công an, Biên phòng đã đi bộ băng rừng hơn 2 tiếng đồng hồ để vào bản hổ trợ cho sản phụ sỉnh đẻ thành công

Trước đó ngày 18/10 Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cũng đã hỗ trợ vận chuyển 3 sản phụ đến Bệnh viện sinh con kịp thời. Được biết các sản phụ có tên là Đinh Thị Tương (SN 1989, trú tại xã Quảng Lộc), Hoàng Thị Vân (SN 1993) và Nguyễn Thị Phương (SN 1994), đều trú tại xã Quảng Hòa, TX Ba Đồn, Quảng Bình.

Thành Trung (Quảng Bình)

Tin liên quan
Nhiều cơ sở y tế ở Quảng Bình ngập sâu trong lũ
SKĐS - Tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, nhiều cơ sở y tế của tỉnh đã ngập sâu trong nước. Nặng nhất là BVĐK huyện Lệ Thủy, BVĐK huyện Quảng Ninh, BVĐK Bắc Quảng Bình.
Nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình dũng cảm cứu người
SKĐS - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình cho biết, chiều 18/10202020, trên đường đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh để hỗ trợ thực phẩm giúp cán bộ Trung tâm trực phòng chống lũ, lụt anh Nguyễn Văn Ninh lái xe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước cứu người đang gặp nạn do lật thuyền đưa vào bờ an toàn.
Mưa lũ ở Quảng Bình: Vượt đỉnh lũ lịch sử cách đây 39 năm
SKĐS - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Bình, mưa lớn trên địa bàn đã làm gần 60.00 nhà ngập chìm trong nước; hàng trăm thôn, xã, bản bị cô lập hoàn toàn, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt và các công trình thủy lợi bị hư hỏng nghiêm trọng.
Ngành y tế Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ
SKĐS - Do nước lũ lớn gây ngập lụt diện rộng và sau khi lũ đi qua, nguy cơ dịch bệnh và thiếu nước sinh hoạt đang đe dọa cuộc sống của rất nhiều người dân trên địa huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm