DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vượt biển động ra đảo nghỉ Tết
21:20 03/01/2015 GMT+7
Trong 3 ngày (13/1/2015), bất chấp thời tiết gió cấp 5, cấp 6, biển động mạnh, khoảng 1.500 lượt du khách vẫn đổ xô ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nghỉ Tết dương lịch 2015.

Thông qua các kênh truyền thông, khách du lịch trong và ngoài nước biết đến đảo Lý Sơn với nhiều cảnh đẹp, di tích văn hóa lịch sử và hải sản tươi nằm giữa đại dương mênh mông.

Vượt biển động ra đảo nghỉ Tết
Bất chấp thời tiết phức tạp, du khách vẫn chọn Lý Sơn là địa điểm vui chơi trong dịp Tết dương lịch.

Đảo Lý Sơn có diện tích gần 10km2, với mật độ dân số khoảng 22.000 nhân khẩu, người dân mưu sinh chính nhờ nghề biển (đánh bắt hải sản) và nông nghiệp (hành, tỏi, dưa hấu, bắp,…). Thừa hưởng từ thiên nhiên, người dân Lý Sơn sở hữu các cảnh đẹp như chùa Hang, chùa Đục, núi Thới Lới và đảo Bé hoang sơ. Về di tích văn hóa lịch sử, đảo Lý Sơn được biết đến với văn hóa Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, bảo tàng và tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, Đình Âm linh tự,…

Vượt biển động ra đảo nghỉ Tết

 

Chùa Hang là di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia, còn mang ý nghĩa linh thiêng thờ Phật, Quan thánh và Thập nhị Diêm Vương.

Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là tài sản vô giá của người dân Lý Sơn.

Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là tài sản vô giá của người dân Lý Sơn.

Cảnh đẹp Lý Sơn nhìn từ trên núi Thới Lới.

Cảnh đẹp Lý Sơn nhìn từ trên núi Thới Lới.

Góc khung cảnh ở chùa Hang nằm sát mặt biển.
Góc khung cảnh ở chùa Hang nằm sát mặt biển.

Anh Hoàng Thái Bình (Hà Nội) cho biết: “Kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, do đó gia đình tôi quyết định đi chơi ở đảo Lý Sơn. Lúc đầu nghe trời mưa, biển động nhưng cơ quan chức năng cho tàu cao tốc đi được nên gia đình tôi vẫn thực hiện theo kế hoạch”.

Theo quy định, tuyến vận tải tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn) đi Lý Sơn và ngược lại bị cấm lưu thông khi thời tiết gió cấp 7. Tuy nhiên, trong 3 ngày qua, thời tiết có gió cấp 5, cấp 6 và biển động, nhiều du khách bất chấp nguy hiểm để được đi ra đảo Lý Sơn tham quan.

Nhiều du khách nước ngoài thích đọc sách trước tượng Phật quan âm ở chùa Hang.
Nhiều du khách nước ngoài thích đọc sách trước tượng Phật quan âm ở chùa Hang.

Ông Đặng Quang Sơn – Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ - thống kê, từ ngày 1/1 đến nay, mỗi ngày có từ 2 đến 3 tàu đưa khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn đi du lịch, số lượng khách ước khoảng 1.500 lượt người đến từ Hà Nội, Cần Thơ, TPHCM,… và du khách các nước Pháp, Nga, Mỹ...

Theo Dân Trí

 

(Dân trí)

Tin liên quan
Chính phủ hỗ trợ huyện đảo Lý Sơn nâng cấp bệnh viện, trung tâm y tế
Chính phủ ưu tiên hỗ trợ vốn cho các dự án trọng điểm trên đảo Lý Sơn: Dự án nâng cấp bệnh viện quân dân y kết hợp; Trung tâm y tế dự phòng,...
Lý Sơn biển hát
SKĐS - Lý Sơn xưa có những dấu chân cha ông từ nghìn xưa đi mở cõi, nay có những lớp người thay nhau giữ đảo, bám biển.
Cấp điện cho hơn 20.000 người dân huyện đảo Lý Sơn
SKĐS - Ngày 28/9/2014, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự buổi lễ - Một sự kiện trọng đại đối với hơn 20 ngàn người dân Lý Sơn.
Báo SK&ĐS trao tặng trang thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế quân dân y Lý Sơn
SKĐS - Hưởng ứng Chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” do Bộ Y tế phát động, ngày 19/9, tại Sở Y tế Quảng Ngãi...
Ngư dân Lý Sơn và những "cột mốc chủ quyền trên biển"
SKĐS - Tại Lý Sơn, chúng tôi được mục sở thị những ngư dân đang hăng say dưới cái nắng gắt để sửa sang lại những “cột mốc di động”
Tàu cá Lý Sơn lại bị tấn công ở Hoàng Sa
"Khi lực lượng Trung Quốc đập phá cabin trên tàu tôi, bất ngờ mảnh kính vỡ bay găm vào tay một người trong bọn chúng. Do bị thương nặng, phía Trung Quốc vội đưa người bị thương đi nên chúng tôi thoát nạn…”, thuyền trưởng Trần Hiền kể lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm