Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết

22-01-2022 4:18 PM | Xã hội

SKĐS - Tết Nguyên Đán 2022 đang đến gần, người dân Thủ đô lại bắt đầu tới vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) để chọn những cây đào đẹp nhất và tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhân dịp Tết đến, xuân về.

Cô gái Hà thành xúng xính áo dài "đọ sắc" bên đào Nhật TânCô gái Hà thành xúng xính áo dài 'đọ sắc' bên đào Nhật Tân

SKĐS - "Dịp cận Tết, tôi thích được xúng xính xiêm áo đi thăm vườn đào Nhật Tân và ghé chợ hoa Quảng An để chọn hoa về trưng chào Xuân tới Tết về" - chị Vũ Thủy chia sẻ.

Vườn đào Nhật Tân được biết đến là nơi trồng nhiều đào lâu năm và có tiếng nhất miền Bắc. Đào ở đây nổi tiếng với những cánh hoa to, đẹp và dày mà không vùng nào có được. Như thường lệ, mỗi dịp cuối năm, nơi đây lại thu hút lượng khách lớn đến để mua, chụp ảnh, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp với đào, chuẩn bị chào đón một năm mới đang đến gần.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Hoa đào tại Nhật Tân đang thi nhau khoe sắc chuẩn bị đón năm mới.


Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Theo các chủ nhà vườn, năm nay đào ra hoa sớm, thời tiết thuận lợi nên cây nào cũng trĩu hoa, từng chùm hoa đào rực rỡ bung nở, nhìn rất bắt mắt.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 4.

Cứ đến dịp cuối năm, hoa nở, mọi người lại hào hứng tìm đến vườn đào để chụp ảnh, "check – in" cùng hoa.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 5.

Người dân thích thú chụp ảnh cùng hoa đào.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 6.

Những ngày cuối năm người dân đổ về vườn đào Nhật Tân không chỉ để chọn cho mình những gốc đào đẹp nhất mà còn để chụp lại những bức ảnh kỉ niệm với đào.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 7.

Chị Hoàng Bích Hằng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Cứ đến dịp ngoài rằm tháng 12 hàng năm là tôi lại cùng các chị em ở chỗ làm đến vườn đào Nhật Tân để chụp ảnh. Thời điểm này các cây đào bắt đầu khoe sắc, nhìn góc nào cũng đẹp nên tôi tranh thủ lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Bên cạnh đó, cũng đi xem có cành đào nào phù hợp mua về để trang trí Tết luôn, đào Nhật Tân vẫn là đẹp số 1 mà không ở nơi đâu có".

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 8.

Những gốc đào huyền nhiều năm gần đây được khách hàng ưa chuộng.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 9.

Các gốc đào đã được chủ vườn đánh sẵn vào chậu chỉ đợi có khách đến chuyển về nhà.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 10.

Càng cuối năm nhu cầu mua sắm đào của người dân càng tăng cao. Các chủ vườn luôn tất bật vận chuyển hàng cho khách và mang đào ra chợ bán.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 11.

Đào Nhật Tân thường đắt khách vì được đánh giá có bông to, nhiều cánh và chơi được lâu.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 12.

Phía dưới những gốc đào thường được trồng xen canh thêm các loại hoa khác, giúp chủ vườn tăng thu nhập lại tiết kiệm được diện tích đất.

Vườn đào Nhật Tân nở rộ những ngày giáp Tết - Ảnh 13.

Bên cạnh những vườn đào đang nở rộ thì vẫn còn một số vườn đào khác đang trong quá trình ra nụ. Theo tính toán của những người trồng đào ở Nhật Tân thì những vườn đào này sẽ nở hoa đúng dịp Tết Nguyên đán.

Người Hà Nội ùn ùn kéo đến "vựa" đào Nhật Tân mua đào chơi Tết sớmNgười Hà Nội ùn ùn kéo đến 'vựa' đào Nhật Tân mua đào chơi Tết sớm

SKĐS - Dù còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2020 nhưng thời điểm này đông đảo người dân Thủ đô đã nườm nượp kéo đến Nhật Tân để mua hoa đào.

Những điều người cao tuổi cần nắm rõ trước và trong khi đi tiêm vaccine phòng COVID-19


Tuyết Nhi
Ý kiến của bạn