DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vùng núi phía Bắc tiếp tục đối mặt nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
14:37 29/07/2015 GMT+7
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo từ ngày 29/7 đến 3/8, ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở tất cả các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục phải đối diện với nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong vài ngày tới - trong ảnh Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tổ chức cứu nạn nạn nhân trong vụ sập nhà tại phường Cao Thắng (ảnh: Tuấn Hợp)

Trên hệ thống sông Hồng - sông Thái Bình từ ngày 30/7 đến 4/8 xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 7 mét, ở hạ lưu từ 2 đến 4 mét. Đặc biệt, trong đợt lũ này mực nước thượng lưu sông Thái Bình, sông Kỳ Cùng có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3.

Lũ quétsạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở tất cả các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số địa phương sau:

Tại Quảng Ninh ở các huyện Hải Hà, Bình Liêu, Móng Cái; Lạng Sơn tại các huyện Bắc Sơn, Bình Gia, Lộc Bình; Bắc Giang tại các huyện Lục Ngạn, Sơn Động; Thái Nguyên tại các huyện Đại Từ, Võ Nhai; Bắc Kạn tại các huyện Pắc Nậm, Ba Bể; Sơn La tại các huyện Mộc Châu, Yên Châu, Mường La, Thuận Châu; Hòa Bình tại các huyện Cao Phong, Kỳ Sơn, Thanh Thủy; Tuyên Quang có Na Hang, Chiêm Hóa, Sơn Dương; Phú Thọ tại huyện Thanh Thủy, Thanh Sơn.

Ngập úng ở các vùng trũng, thấp, ven sông, suối, ngập lụt ở đô thị có khả năng xuất hiện ở Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2-3.

Diễn biến về đợt mưa lũ này còn rất phức tạp.

Nguyễn Dương

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Khắp miền Bắc mưa to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (25/6) còn có gió giật mạnh cấp 6-7. Biển động. Ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to…
Tin thời tiết hôm nay ngày 1/9: Trung Bộ cảnh báo lũ quét, sạt lở đất
Tin thời tiết hôm nay ngày 1/9 theo TTKTTV cho biết, thời tiếtmây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi phổ biến trên cả nước.
Chui vào ống cống tránh lũ quét, bị nước cuốn tử vong
Trên đường trở về nhà, vợ chồng ông Thi gặp trận lũ quét nên vội vàng chui vào ống cống bên đường để tránh. Không ngờ nước lũ dồn dập hất văng, khiến người vợ tử vong.
Miền Bắc sắp mưa giông, vùng núi có lũ quét
Chiều tối và đêm mai, Bắc Bộ sẽ chấm dứt nắng nóng và có giông lốc trên diện rộng kéo dài đến 23/7, các tỉnh miền núi phía Bắc mưa to, nguy cơ sạt lở rất cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm