Vùng kín có mùi - nguyên nhân sâu xa do độ pH không cân bằng

16-07-2021 3:00 PM | Y học 360

SKĐS - Vùng kín có mùi là một trong những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khi xuất hiện triệu chứng này, đa phần chị em sẽ nghĩ đến việc vệ sinh cô bé không đúng cách mà không để ý đến việc cân bằng độ pH.

Nhắc về độ pH vùng kín có chút chuyên sâu, nhiều chị em ít quan tâm tới nhưng đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp giữ cho âm đạo khoẻ mạnh. Âm đạo có một độ pH tự nhiên của nó cùng với các loại vi khuẩn có lợi giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng.

(hình ảnh minh họa)

Như chúng ta đã biết, trong âm đạo có hệ vi sinh vật thường trú rất phong phú gồm cả vi sinh vật có lợi và có hại, sống cân bằng, hòa bình với nhau và không gây bệnh. Trực khuẩn Doderlein (Lactobacilli) chiếm số lượng 50-80%, sinh ra acid lactic khiến môi trường âm đạo có tính acid nhẹ, từ 3,8-4,5. Đây là mức pH âm đạo bình thường và là một chỉ số quan trọng để đánh giá âm đạo có đang khỏe mạnh không.

Tầm quan trọng của pH với vùng kín

Độ pH là một thang đo cho thấy mức độ axit của dung dịch. Trên thang đo từ 0 - 14, số đo càng nhỏ, độ axit của dung dịch càng cao. Như vậy, độ pH của âm đạo là thang đo chỉ ra mức độ axit của môi trường bên trong âm đạo. Thông thường, âm đạo khỏe mạnh sẽ có độ pH từ 3.5 - 4.5.

Khi độ pH trong âm đạo của bạn mất đi sự cân bằng, vùng kín nhiều khả năng sẽ xuất hiện mùi hôi và khiến bạn khó chịu. Vì vậy, việc giữ cân bằng độ pH sẽ giúp “cô bé” của bạn tránh được nhiều rắc rối.

Vì một nguyên nhân nào đó khiến pH âm đạo mất cân bằng, hàng rào bảo vệ của cơ thể kém hiệu quả hoặc mất đi, là điều kiện thuận lợi để vi sinh vật có hại (ở tại chỗ và từ bên ngoài xâm nhập vào) phát triển gây viêm nhiễm. Đồng thời viêm nhiễm phụ khoa lại tiếp tục khiến cho pH âm đạo mất cân bằng hơn, tạo điều kiện cho viêm nhiễm ngày càng nặng hơn, hình thành vòng xoắn bệnh lý.

Nhiều thống kê cho thấy: Có khoảng 90% phụ nữ đi khám khi đã mắc các bệnh phụ khoa và gần như ai cũng có thể mắc viêm nhiễm.

pH vùng kín mất cân bằng - nguyên nhân của viêm nhiễm, nấm ngứa phụ khoa

Độ pH âm đạo bình thường là từ 3,8 - 4.5 có độ axit vừa phải. Tuy nhiên, có sự thay đổi về độ pH bình thường của âm đạo dựa vào từng giai đoạn sống. Khi pH thay đổi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong âm đạo thậm chí có cả nấm, một số vi khuẩn đặc hiệu. Do cấu tạo âm đạo âm hộ và vùng đại tiện gần nhau, ngoài sự thay đổi môi trường thì vùng kín gần nhau rất dễ ẩm ướt, nếu không biết cách đi vệ sinh hoặc không giữ vệ sinh được thì rất dễ viêm nhiễm.

Hiện nay chúng ta mắc một số bệnh như tiểu đường, hoặc ở phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh, phụ nữ có thai… sẽ mất cân bằng pH âm đạo dễ rất đến viêm nhiễm. Một môi trường âm đạo có tính axit sẽ có chức năng bảo vệ. Nó tạo ra một rào cản ngăn vi khuẩn và nấm men không tốt nhân lên quá nhanh và gây nhiễm trùng.

Trường hợp khi mang bầu, các chị em nên lựa chọn những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bà bầu có độ pH trong khoảng này là hợp lý. Dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH thích hợp sẽ giúp cân bằng độ pH âm đạo, bảo vệ sức khỏe của “cô bé”. Sản phẩm nên có chứa các thành phần có tính kháng nấm tự nhiên như nghệ và becberin

Hiện nay nhiều mẹ bầu đang lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh có nguồn gốc từ nano cucurrmin và becberin. Các thành phần nano curcumin (nghệ) và becberin là 2 hoạt chất có tính có khả năng hỗ trợ gây ức chế vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa. Cụ thể, nano curcumin hỗ trợ khắc phục hiệu quả tình trạng vùng kín bị viêm, nấm, ngứa khi mang bầu.  Với Berberin, một hoạt chất được chiết xuất từ cây vàng đắng có khả năng chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

GEL X2 NANO NGHỆ - Giải pháp bổ sung và cân bằng pH cho phái đẹp khử mùi hôi vùng kín hiệu quả

Dung dịch vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ là sản phẩm dung dịch vệ sinh dạng gel có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sản phẩm có độ pH là 4.5, hoàn toàn phù hợp với độ pH trong môi trường âm đạo phụ nữ Á Đông, không gây khô rát và có thể sử dụng mỗi ngày.

Trong dung dịch vệ sinh phụ nữ Gel X2 Nano Nghệ có chứa Nano Curcumin nghệ và Berberin kết hợp với rễ cây ngưu bàng. Đây là 3 loại thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ khắc phục viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa hiệu quả.

Trong đó, Nano Curcumin nghệ có khả năng hỗ trợ gây ức chế vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa, khắc phục hiệu quả tình trạng vùng kín bị viêm, nấm, ngứa khi mang bầu. Còn với Berberin thì đây là hoạt chất vô cùng quen thuộc với người Việt được chiết xuất từ cây vàng đắng có khả năng hỗ trợ chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, rễ cây ngưu bàng lại có vai trò thúc đẩy sản xuất collagen, giúp vùng nhạy cảm của các chị em mình được săn chắc, đàn hồi hơn.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ Cỏ Cây Hoa Lá là một trong những sản phẩm chăm sóc vùng kín được hội mẹ bầu, sau sinh đánh giá cao về độ an toàn và chất lượng.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Gel X2 Nano Nghệ là sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe vùng kín dành cho mọi đối tượng. Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên và hữu cơ ONA Global.

Website: https://cocayhoala.vn/
Hotline: 1900 633 385

Cùng tìm hiểu những ưu đãi hấp dẫn khi đặt mua Dung dịch vệ sinh phụ nữ X2 Nano Nghệ.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

PV


Ý kiến của bạn