DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vui chơi ngày lễ, đừng quên phòng dịch
Bài, ảnh: Hà Văn Đạo - 22:09 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều tỉnh, thành trọng điểm về du lịch liên tục kiểm tra, khuyến cáo người dân đi vui chơi nhưng không quên phòng, chống dịch COVID-19

Tại Nha Trang (Khánh Hòa) ngay từ sáng sớm ngày 30/4, hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi đã đổ về thăm quan các khu danh lam, thắng cảnh, khu du lịch.

Ghi nhận cho thấy tại hầu hết các điểm du lịch đều có người nhắc nhở khách đeo khẩu trang.

Khách du lịch cũng tự ý thức đeo khẩu trang, xịt khử khuẩn.

Nhằm hạn chế tập trung quá đông người, tỉnh Khánh Hòa cũng đã quyết định hủy bắn pháo hoa vào dịp nghỉ lễ này.

                 Các điểm du lịch ở Khánh Hòa đã chủ động phòng COVID-19 từ sáng 30/4

BS Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết: Chúng tôi đã đi kiểm tra và yêu cầu các khu du lịch, các điểm thăm quan, bến tàu, nhà ga…phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Tuyến y tế cơ sở được quán triệt phải nâng cao cảnh giác với dịch bệnh, không lơ là.

Hàng loạt cơ sở lưu trú được chọn làm địa điêm cách ly cũng phải đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Từ nhân viên đến quản lý các cơ sở lưu trú đều được hướng dẫn cụ thể.

Nhiều khách du lịch tại Tháp bà Ponagar, tại Dốc Lết cũng cho biết: Mỗi người đều chủ động tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế thì sẽ hạn chế được nguy cơ dịch bệnh.

Còn tại Đà Nông, theo dự kiến, các ngày nghỉ lễ năm nay, TP. Đà Nẵng cũng đón hàng chục ngàn khách du lịch.

Ghi nhận trong ngày 30/4 (ngày nghỉ lễ đầu tiên trong 4 ngày) cho thấy ở hầu hết các khu nghỉ dưỡng, thăm quan đều thực hiện thông điệp 5K, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng ra vào, bố trí xà phòng tại các khu vệ sinh; bố trí đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý…

                 Các nhà ga cũng không được tụ tập đông người

Ngành y tế Khánh Hòa, Phú Yên, Đà Nẵng cũng được chỉ đạo theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh để chủ động xử lý, triển khai và tham mưu, đề xuất với lãnh đạo các tỉnh này về những vấn đề liên quan chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong dịp nghỉ lễ.

Thu hút đông đảo khách từ khắp nơi đổ về du lịch, ngay trong sáng 30/4, các điểm du lịch ở Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng siết chặt công tác phòng, chống COVID-19.

Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh này phải: Chấp hành nghiêm các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phổ biến ngay đến toàn thể cán bộ, người lao động tại các đơn vị và vận động người thân, khách du lịch thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, các khu, điểm du lịch; bảo tàng, hệ thống rạp chiếu phim, di tích, danh lam thắng cảnh; nơi tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao; địa điểm tổ chức lễ hội; tiếp tục cài đặt, sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện…

Tất cả các cơ sở du lịch phải đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 trong tình hình mới.

 

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Bỏ túi thuốc trị cảm ngày nghỉ lễ
SKĐS - Thường xuyên mang theo một số loại thuốc dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng và vui vẻ hơn...
Khuyến cáo người dân hạn chế du lịch, tập trung đông người dịp nghỉ lễ
SKĐS - Tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân hạn chế đi tham quan, du lịch đến nơi tập trung đông người. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ cần hạn chế tổ chức các hoạt động giao lưu, liên hoan để phòng dịch COVID-19.
Nghỉ lễ, không tụ tập để phòng dịch COVID-19
SKĐS - Nhu cầu tham gia lễ hội, du lịch của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 là chính đáng.
Phó Chủ tịch tỉnh Yên Bái: Vận động cán bộ, người dân không ra khỏi địa phương trong kỳ nghỉ lễ
SKĐS - Yên Bái lần đầu ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 chuyên gia Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 trường hợp là nhân viên tại khách sạn nơi các chuyên gia này cách ly.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm