Hà Nội

Vừa thoát cửa tử, tối nay saxophonist Trần Mạnh Tuấn xuất hiện trong “Nối vòng tay lớn”

26-09-2021 12:11 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Saxophonist Trần Mạnh Tuấn sẽ xuất hiện trong chương trình nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn”.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn sau một tháng đột quỵ, bây giờ thế nào?Saxophone Trần Mạnh Tuấn sau một tháng đột quỵ, bây giờ thế nào?

SKĐS - MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh vừa tiết lộ tình hình sức khỏe nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, sau một tháng phải nhập viện điều trị do đột qụy.

Sau hơn một tháng đột quỵ, Trần Mạnh Tuấn trở lại thế nào?

Chương trình diễn ra lúc 20 giờ ngày 26/9, nhằm tri ân sự cống hiến, hy sinh của những người đã và đang tích cực tham gia công tác phòng, chống COVID-19, chung tay đồng lòng vượt qua dịch bệnh.

Một điều đặc biệt, saxophonist Trần Mạnh Tuấn cùng NSƯT Trần Vương Thạch là đồng Giám đốc Âm nhạc của chương trình này. Trước khi bị đột quỵ và phải vào Bệnh viện 175 TP.HCM điều trị, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cùng đồng nghiệp đã hoàn tất 95% khối lượng công việc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 4/9, tuy nhiên đã phải tạm hoãn do một số nguyên nhân khách quan.

Trần Mạnh Tuấn sẽ “Nối vòng tay lớn”, lan tỏa âm nhạc vượt qua đại dịch - Ảnh 2.

MC Nguyên Khang, Quỳnh Hoa bên Trần Mạnh Tuấn tại BV 175. Saxophonist Trần Mạnh Tuấn đang dần hồi phục sức khỏe sau hơn một tháng bị đột quỵ.

Đây là sự kiện nghệ thuật đặc biệt, kết nối khán giả và nghệ sĩ khắp cả nước thông qua hình thức trực tuyến. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức.

Một số người cho rằng việc hoãn chương trình bởi saxophonist Trần Mạnh Tuấn không may đột quỵ vào giữa tháng 8/2021. Tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Trực (chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái ca sĩ Trịnh Công Sơn), đại diện Quỹ Trịnh Công Sơn, thành viên Ban tổ chức chương trình khẳng định đây là thông tin không chính xác. Ban tổ chức đã dự trù hết các phương án, "Nối vòng tay lớn" không diễn ra vào 4/9 vì công tác ghi hình tại các bệnh viện dã chiến để phát trong chương trình chưa hoàn thành.

Theo kịch bản ban đầu, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn ngoài vai trò Giám đốc âm nhạc còn trình diễn ca khúc Huyền thoại mẹ cùng với một số nghệ sĩ khác tại chương trình "Nối vòng tay lớn". Không may, Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ trước ngày chương trình diễn ra, mọi thứ không thể tiếp tục. Hiện tại, dù đã tỉnh táo, dần hồi phục sau hơn một tháng điều trị đột quỵ nhưng saxophonist Trần Mạnh Tuấn còn phải ngồi xe lăn, đang tích cực điều trị vật lý trị liệu nên chưa thể đứng trên sân khấu biểu diễn.

Trần Mạnh Tuấn sẽ “Nối vòng tay lớn”, lan tỏa âm nhạc vượt qua đại dịch - Ảnh 4.

Khán giả sẽ được gặp lại nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tại chương trình Nối vòng tay lớn vào tối 26/9

Theo ông Nguyễn Trung Trực, tại sân khấu "Nối vòng tay lớn", khán giả vẫn được gặp lại nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Đạo diễn chương trình Nguyễn Quang Dũng sẽ cho phát lại một bài mà Trần Mạnh Tuấn đã thể hiện trước đó, có thể là Hãy yêu nhau đi hoặc Sóng về đâu.

"Dù không thể trình diễn được trong chương trình nhưng Trần Mạnh Tuấn sẽ có một sự xuất hiện trong chương trình và có thể nói vài lời với mọi người từ Bệnh viện Quân y 175", ông Nguyễn Trung Trực thông tin thêm.

Nghệ sĩ Việt kết nối, xoa dịu những nỗi đau do đại dịch gây ra bằng âm nhạc

Ngoài sự xuất hiện của saxophonist Trần Mạnh Tuấn như một cách báo tin vui đến khán giả, đồng nghiệp sau hơn một tháng bị đột quỵ đã vượt cửa tử một cách kỳ diệu, "Nối vòng tay lớn" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ, Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, Hoàng Quyên, Kyo York...

Trần Mạnh Tuấn sẽ “Nối vòng tay lớn”, lan tỏa âm nhạc vượt qua đại dịch - Ảnh 5.

Chương trình quy tụ nhiều giọng ca nổi tiếng cùng những ca khúc đã quen thuộc, được khán giả yêu mến

Ban tổ chức cho biết, chương trình gồm 3 phần: Quê hương trong trái tim tôi, Việt Nam - niềm tin chiến thắng Cảm ơn tình yêu. Các nghệ sĩ sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc, giai điệu nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Hãy yêu nhau đi, Nối vòng tay lớn, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Để gió cuốn đi

Ngoài ra, hàng loạt ca khúc mới, đặc sắc được sáng tác mới gần đây và thân quen sẽ được các nghệ sĩ thể hiện: Sài Gòn tôi sẽ, Sài Gòn chưa xa đã nhớ, Lời cảm ơn; Giọt nắng bên thềm; Khúc hát sông quê, Tình ca phố; Niềm tin chiến thắng; We are one, Tự nguyện.

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20h tối 26/9 trên kênh HTV- Đài Truyền hình TP.HCM, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, truyền hình Vĩnh Long, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, VieOn, FPT Play...

Các ca khúc kể trên được nghệ sĩ cất lên nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống, nghĩa đồng bào. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tôn vinh nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu, động viên người dân cùng chung tay vượt qua dịch bệnh, kêu gọi đóng góp nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào Quỹ Phòng, chống COVID-19.

Trần Mạnh Tuấn sẽ “Nối vòng tay lớn”, lan tỏa âm nhạc vượt qua đại dịch - Ảnh 7.

Nối vòng tay lớn dùng âm nhạc để lan tỏa niềm tin chung lòng vượt qua đại dịch

Theo đại diện Ban tổ chức, "Nối vòng tay lớn" là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đánh dấu ngày thống nhất đất nước 46 năm về trước. Trong bối cảnh hôm nay, ca khúc này với giai điệu rộn ràng đầy tinh thần hiệu triệu, thể hiện trọn vẹn niềm tự hào dân tộc, một hình tượng đoàn kết đồng lòng mà ban tổ chức muốn gửi đến người xem để cùng có niềm tin chung lòng vượt qua đại dịch.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Saxophonist Trần Mạnh Tuấn chia sẻ cảm xúc khi được gặp lại đồng nghiệp sau hơn 1 tháng ở viện điều trị đột quỵ.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH