Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bé trai bị cắt cụt tay

27-02-2019 12:11 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 13 tuổi, ở Nghệ An, bị chấn thương nặng do dùng iphone khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ban đầu bị dập nát bàn tay trái, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân.

Hiện tại, tình trạng vết mổ tay ổn, ngày 25/2 bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo các bác sĩ, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Tổn thương ở bàn tay bệnh nhân do vừa sạc pin vừa dùng điện thoại.

Mới đây, tại BVĐK tỉnh Nam Định cũng cấp cứu cho một trường hợp bé trai dập nát vì thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc.

BS. Nguyễn Văn Hưng - Phó Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định khuyến cáo, người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen "chết người" mà rất nhiều người dân hay gặp phải. Nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, nhanh chóng băng bó vết thương, bất động vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.


D.Hải
Ý kiến của bạn