Vừa sạc điện thoại vừa xem phim, bé gái tiểu học tử vong

13-04-2021 2:37 PM | Quốc tế

SKĐS - Vụ việc đau lòng trên xảy ra tại tỉnh Kratie, Campuchia. Nạn nhân là một bé gái mới 10 tuổi, đã qua đời sau vụ nổ điện thoại.

Thông tin được đăng tải trên tờ Khmer Times của Campuchia. Theo người nhà kể lại, bé gái 10 tuổi vừa sạc điện thoại vừa xem phim khi đang nằm trong phòng ngủ. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 3h chiều ngày 11/4 tại làng Chong Koh, xã Koh Trung, thành phố Kratie, tỉnh Kratie, Campuchia. 

Phó cảnh sát trưởng thành phố Kratie, ông Kong Sotha, xác định nạn nhân tên là Kheng Kana, một học sinh tiểu học.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân đã để điện thoại trên ngực trong tư thế nằm xem phim thì chiếc pin của điện thoại bất ngờ phát nổ, nạn nhân bị  điện giật tử vong tại chỗ.

Chiếc điện thoại di dộng và cục sạc khiến bé gái tiểu học tử vong

Chiếc điện thoại phát nổ là loại iphone 5, cảnh sát cho biết thêm. Vụ việc được một người hàng xóm phát hiện khi tới chơi nhà.  Người này tìm thấy cô bé nằm chết trên giường, khoảng 20 phút sau khi vụ việc xảy ra, và ngay lập tức báo cho cha mẹ em. Khi vụ việc xảy ra, cha mẹ của nạn nhân đang làm việc sau nhà và không hề biết vụ việc xảy ra với con mình.

Vụ việc được thông báo cho cơ quan chức năng, thi thể của nạn nhân đã được đưa đến nhà xác bệnh viện để khám nghiệm sau đó được bàn giao cho gia đình làm lễ mai táng.

Vụ việc này gióng lên hồi chuông cảnh báo với người sử dụng điện thoại, cần thực hiện đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Không nên vừa sử dụng vừa sạc pin điện thoại vì nguy cơ chấn thương do nổ sạc rất lớn. Gần đây đã có không ít vụ nổ sạc pin điện thoại gây thương tích cho người sử dụng. 


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH