Vừa qua cơn nguy kịch vì bỏng nặng, người mẹ nghèo lại bị nhiễm nấm máu

25-10-2021 9:14 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Anh Quyết cho biết, hiện tại vết thương của chị Tâm phần lớn đã lành. Tuy nhiên chị lại bị nhiễm nấm máu, việc điều trị chưa có kết quả.

Hoàn cảnh của gia đình chị Lê Thị Tâm ở Bản Bãi Sậy, Xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La được đăng tải với MS 695. Sau bài "Xót xa mẹ nguy kịch vì bỏng nặng, hai con nhỏ không người chăm sóc phải gửi hàng xóm", nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ, hỗ trợ gia đình chị để có thêm điều kiện để chữa trị.

Thông qua tài khoản của Báo Sức khỏe & Đời sống, chị Tâm đã nhận được số tiền 17.105.000 đồng. Số tiền này đã được đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe & Đời sống) trao trực tiếp cho gia đình chị Tâm, anh Đỗ Ngọc Quyết.

Vừa qua cơn nguy kịch vì bỏng nặng, người mẹ nghèo lại bị nhiễm nấm máu - Ảnh 1.

Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (bên trái) trao tiền cho gia đình anh Quyết.

Theo chia sẻ của anh Quyết, đưa vợ đi cấp cứu ở Bệnh viện Bỏng Quốc gia mà anh không có tiền, anh Quyết bán vội cái xe đạp điện được 4 triệu để cầm theo. Khi được mọi người chung tay kêu gọi, vợ anh đã có điều kiện chữa trị cho đến ngày hôm nay. Gần 1 tháng sau tai nạn nằm điều trị ở phòng hồi sức tích cực, vợ anh đã qua cơn nguy kịch. Sức khỏe hiện tại đã có tiến triển tốt.

Ngày mới vào viện, do bị bỏng nặng, chị Tâm luôn ở trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc". Nhiều lần chị Tâm rơi vào trạng thái bất tỉnh, bác sĩ tiên lượng xấu. Chị bị bỏng sâu độ III, IV với 60% diện tích cơ thể, toàn bộ đầu, mặt cổ, thân, chi và phải thở máy.

Đã có những lúc anh Quyết rơi vào tuyệt vọng khi bác sĩ thông báo tình trạng của vợ rất nặng. Trong khi đó, chi phí điều trị lại tốn kém, không biết phải xoay sở ở đâu. Bởi khi vợ chồng anh chị đến với nhau không được sự ủng hộ của gia đình. Chị Tâm mồ côi từ sớm. Mẹ nằm viện, hai con nhỏ, một đứa lên 3 và một đứa hơn 1 tuổi ở nhà không người chăm sóc đành phải gửi hàng xóm chăm hộ. Giữa lúc khó khăn ấy, những tấm lòng hảo tâm đã giúp anh chị có thêm hi vọng.

"Không chỉ có bạn đọc qua Báo mà nhiều bạn đọc hảo tâm cũng đã gửi trực tiếp để hỗ trợ cho vợ chồng em. Đến giờ thấy vợ tỉnh lại, em cũng đã bớt lo phần nào. Em xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người" - anh Quyết chia sẻ.

Vừa qua cơn nguy kịch vì bỏng nặng, người mẹ nghèo lại bị nhiễm nấm máu - Ảnh 2.

Sức khỏe của chị Tâm đã có tiến triển hơn trước.

Anh Quyết cho biết, hiện tại vết thương của chị Tâm phần lớn đã lành. Tuy nhiên chị lại bị nhiễm nấm máu hơn chục hôm nay. Hiện vẫn đang điều trị chưa có kết quả, còn những chỗ băng thì vẫn còn ướt. Việc điều trị sẽ phải mất thêm một thời gian dài nữa.

Những tiến triển của chị Tâm hiện giờ là điều rất đáng mừng. Thế nhưng, với những tổn thương do bỏng gây ra, việc điều trị không thể một sớm một chiều. Kéo theo đó, kinh phí điều trị bỏng là rất tốn kém. Chúng tôi hy vọng chị Tâm vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của độc giả.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Tâm, anh Quyết - Mã số 695 xin gửi về:

1. Anh Đỗ Ngọc Quyết ở Bản Bãi Sậy, Xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 695

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 695

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0357577998

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 695

Xót xa mẹ nguy kịch vì bỏng nặng, hai con nhỏ không người chăm sóc phải gửi hàng xómXót xa mẹ nguy kịch vì bỏng nặng, hai con nhỏ không người chăm sóc phải gửi hàng xóm

SKĐS - Bị bỏng nặng, chị Lê Thị Tâm (SN 1986) vẫn đang trong tình trạng "ngàn cân treo sợ tóc". Mẹ nằm viện, hai con nhỏ ở nhà không người chăm sóc đành phải gửi hàng xóm chăm hộ.

Xem thêm video đang được quan tâm

Người dân đến giao thương ở chợ cố định của Nha Trang vẫn còn thưa thớt.


P. Thuận
Ý kiến của bạn