DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vừa được tháo xích, con tâm thần chém chết bố đẻ
11:10 24/07/2013 GMT+7
Thấy bố đang ngồi nghỉ ngơi “bỗng dưng” người con trai lên cơn bệnh dại đã cầm dao chém tử vong.
Thấy bố đang ngồi nghỉ ngơi “bỗng dưng” người con trai lên cơn bệnh dại đã cầm dao chém tử vong.

Theo thông tin từ Công an xã Yên Nghiệp, Lạc Sơn, Hòa Bình, vào khoảng 13 giờ 45 ngày 21-7, tại xóm Mu xã Yên Nghiệp đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Nạn nhân là ông Bùi Văn Khởi (SN 1953) và người gây án là Bùi Văn Xiển (SN 1989) - người con trai ông Khởi đang mắc bệnh tâm thần. Sự việc xảy ra khi  ông Khởi đang ngồi ở cầu thang nhà sàn hóng gió, bất ngờ cậu con trai cầm dao chém nhiều nhát từ phía sau vào phần lưng, gáy. Hậu quả làm ông Bùi Văn Khởi tử vong tại chỗ.
Vừa được tháo xích, con tâm thần chém chết bố đẻ 1
Quản lý bệnh nhân tâm thần thận trọng hơn sẽ bớt được hậu quả đáng tiếc. (Ảnh minh họa)

Công an xã Yên Nghiệp cho biết, Bùi Văn Xiển bị mắc bệnh tâm thần nhiều năm nay. Hiện Xiển vẫn được Trạm y tế xã Yên Nghiệp theo dõi, cấp thuốc hàng tháng. Do bệnh tình nên Xiển thường bỏ đi lang thang, vì thế gia đình đã xích lại. Tuy nhiên, trước hôm xảy ra vụ việc, nhận thấy tinh thần, bệnh tình của Bùi Văn Xiền có dấu hiệu ổn định sau thời gian dài điều trị, gia đình đã tháo bỏ xích. Và hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Theo những người thân trong gia đình kể lại thì trước đó, do bực tức với con, nhiều lần ông Bùi Văn Khởi đã mắng, chửi do vậy đã gây ức chế đối với người bị tâm thần như Xiền. Vụ việc đau lòng trên đã thêm một lời cảnh báo cho công tác quản lý người bị tâm thần tại gia đình, cộng đồng xã hội.

Hiện, Bùi Văn Xiền đã bị lực lượng chức năng bắt giữ để giám định tâm thần và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo An ninh thủ đô
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm