DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Vua đầu bếp” gia nhập làng giải trí
14:00 15/01/2013 GMT+7
Một lần nữa truyền hình thực tế (THTT) cho thấy, giải trí không chỉ có khiêu vũ, hát hò...

Một lần nữa truyền hình thực tế (THTT) cho thấy, giải trí không chỉ có khiêu vũ, hát hò... mà còn là những niềm đam mê thú vị khác. Dịp đầu năm mới 2013, khán giả màn ảnh nhỏ, đặc biệt là những ai thích nấu ăn sẽ có dịp chào đón một món ăn tinh thần mới: Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam.

“Hương vị” mới

Được mua bản quyền từ Shine International, do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam cùng BHD phối hợp tổ chức, Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam đang trong quá trình đăng ký nhận tuyển sinh. Dự kiến, chương trình sẽ gồm 20 tập được phát sóng vào 20h00 tối thứ 6 hàng tuần trên VTV3 từ ngày 8/3/2013.
“Vua đầu bếp” gia nhập làng giải trí 1
 Giám khảo Võ Quốc bên phải.
Là một chương trình THTT dành cho những người nấu ăn không chuyên, Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam kỳ vọng thông qua cuộc thi tài giữa các thí sinh sẽ mang đến cho khán giả truyền hình những hành trình thú vị đằng sau mỗi món ăn, tâm hồn và tình cảm của người nấu đặt vào món ăn, từ đó tôn vinh những giá trị sâu sắc và đầy tính nhân văn của ẩm thực trong cuộc sống.

Dù bạn là ai, bạn đang làm bất kỳ công việc gì từ lái xe, sinh viên, nội trợ đến những doanh nhân thành đạt, chỉ cần bạn có tình yêu đối với việc nấu nướng hoàn toàn có thể đến với chương trình để trổ tài nấu những món ăn ngon, đẹp mắt dành cho các vị giám khảo và hàng triệu khán giả truyền hình. Bằng việc tôn vinh tài năng nấu ăn của những con người rất bình thường ở xung quanh chúng ta, Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam hy vọng sẽ “tiếp lửa tình yêu nấu nướng” trong hàng triệu khán giả Việt cũng như tôn vinh giá trị của những bữa ăn đã dần bị xem nhẹ trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, những đầu bếp không chuyên tham gia cuộc thi Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam cũng sẽ là một cầu nối tuyệt vời để nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc của Việt Nam đến với đông đảo khán giả, nâng tầm ẩm thực Việt Nam trong thời đại mới.

Vô cùng mới mẻ tại Việt Nam nên chắc chắn chương trình này sẽ gây được chú ý. Khi đã vào đến vòng trong, các thí sinh không chỉ trổ tài nấu nướng mà còn phải thể hiện sự “gan lỳ” của họ vì càng vào sâu, BGK càng khó tính. Chuyện bị mắng mỏ, thậm chí bị chê đến nỗi... mất hết cả lòng tự trọng và phải rơi nước mắt cũng là chuyện hết sức bình thường. Vì đã đến với cuộc thi này, các thí sinh phải thể hiện họ thực sự là một đầu bếp rắn rỏi, chuyên nghiệp.

Hào hứng khởi động

Để chuẩn bị cho vòng tuyển chọn chính thức này, vừa qua, chương trình Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam đã tổ chức các buổi phỏng vấn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho các thí sinh đã đăng ký tham dự chương trình qua website, tin nhắn SMS và qua đường bưu điện. Ở mỗi thành phố, trong vòng 4 - 5 ngày liên tục, các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng trực tiếp tham dự chương trình và phỏng vấn các ứng viên đã hết sức bất ngờ vì chất lượng cũng như sự đa dạng thú vị của các thí sinh đã đến với mùa đầu tiên của MasterChef tại Việt Nam.

Từ hàng ngàn thí sinh đăng ký tham dự chương trình qua website, tin nhắn và thư tay gửi qua đường bưu điện, các thí sinh đã được chương trình mời tới địa điểm phỏng vấn tại TP.HCM để được phỏng vấn bởi các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng tại Việt Nam. Để không bỏ sót một thí sinh nào, các giám khảo phải làm việc liên tục trong 4 ngày để lắng nghe và đưa ra những đánh giá ban đầu về khả năng của các thí sinh cũng như niềm say mê ẩm thực và tình yêu nấu nướng của họ.

Thí sinh Ngô Thanh Hòa - 35 tuổi hiện hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế quán cà phê, từ Úc về Việt Nam hơn 4 tháng, anh chia sẻ: “Trong khi người Việt Nam đang dần xem nhẹ bữa ăn gia đình – một truyền thống văn hóa tốt đẹp của phương Đông thì người phương Tây, đặc biệt là ở Úc, người ta đang hướng về bữa ăn gia đình và chương trình MasterChef Úc đã góp phần không nhỏ vào xu hướng đó.

Về phía BGK, họ hoàn toàn bất ngờ về chất lượng của các thí sinh dự thi, giám khảo Võ Quốc chia sẻ: “Khoảng 90% thí sinh tôi phỏng vấn là có khả năng. Qua chương trình, tôi nghĩ là những bí quyết nấu ăn của các vùng miền, được duy trì trong các gia đình sẽ được chia sẻ làm phong phú thêm các công thức nấu ăn món Việt, món Việt sẽ được nhân rộng hơn”.

THTT từ khi du nhập vào Việt Nam đã gặp phải nhiều tai tiếng nhưng cũng mang đến nhiều sự chuyển biến đáng kể đối với làng giải trí nước nhà. Vua đầu bếp là một trong những lựa chọn “thông minh” của THTT và cũng là bước ngoặt mới của làng giải trí, vì bên cạnh sự quá tải của âm nhạc và vũ điệu, khán giả xem truyền hình còn có thêm lựa chọn mới không kém hấp dẫn: ẩm thực.

Quang Hưng

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm