Vụ xe khách húc đuôi xe container ở Hưng Yên: Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

29-08-2019 8:36 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông giữa xe container và xe khách làm 16 người bị thương, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, trong số các nạn nhân nhập viện, có nhiều nạn nhân bị đa chấn thương rất nghiêm trọng. Hiện các bệnh nhân được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đều đã qua cơn nguy nguy kịch.

Trong số người gặp nạn, 8 người bị thương nặng được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cấp cứu, sau đó có 3 trường hợp xin đi tuyến trên. Những người bị thương nhẹ được điều trị tại Bệnh viện huyện Phù Cừ, nhiều người được xuất viện.

Ông Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên cho biết, Bệnh viện đã lên phương án cấp cứu tăng cường để điều trị kịp thời cho các nạn nhân. Trong số 5 bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, nặng nhất là hai phụ nữ, trong đó một người bị chấn thương sọ não nặng, dập não, tụ máu màng cứng và một người bị gãy cột sống cổ, vết thương xung quanh cổ phức tạp. Cả hai nạn nhân đã được các y, bác sỹ khẩn trương cấp cứu và mổ kịp thời, hiện đã ổn định.

Trong số 3 bệnh nhân còn lại, một bệnh nhân bị gãy xương đùi đã được kíp trực của Bệnh viện phẫu thuật, hiện đã tỉnh và hồi phục tốt. Một trường hợp bị chấn thương sọ não mức độ nhẹ và một bệnh nhân có vết thương phức tạp vùng mặt đang được điều trị tích cực tại khoa Ngoại Thần kinh và Khoa Răng Hàm Mặt. Tình trạng các bệnh nhân đều tiến triển khá tốt.

Vụ tai nạn rạng sáng 27.8 khiến nhiều nạn nhân bị thương rất nặng, phải mổ cấp cứu.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Phù Cừ cùng các phòng nghiệp vụ chức năng đã có mặt, tổ chức cấp cứu người bị nạn, bảo vệ hiện trường, phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến.

Ông Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh và đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh; đại tá Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cùng lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các biện pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Đồng thời, các đơn vị đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, động viên các nạn nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Tại đây Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên quan tâm chăm sóc, tích cực điều trị cho các nạn nhân sớm bình phục.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 27/8, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Km 24 600 Quốc lộ 38B thuộc địa phận xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ (Hưng Yên). Xe container 15C-00991 kéo rơ moóc15A - 04655 lưu thông theo hướng Hải Dương về thành phố Hưng Yên, đã va chạm với xe ô tô 16 chỗ 20B - 08689 đi cùng chiều. 17 người trên xe 16 chỗ (gồm cả lái xe) bị thương, xe khách hư hỏng nặng.


N. Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH