DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ xả súng Texas: kẻ sát nhân quá dễ dàng mua vũ khí
NV - 08:50 08/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kẻ xả súng Devin Kelly từng có tiền án, theo hồ sơ của Lực lượng Không quân Mỹ. Không lực Mỹ thừa nhận Devin Kelly, một cựu phi công đã vượt qua hàng rào kiểm tra khi một quan chức đã bỏ sót không đưa tiền sử phạm tội bạo lực gia đình của hắn vào dữ liệu quốc gia.

 

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết Viện thẩm định quốc gia Mỹ (NIC) đã không gửi tín hiệu cảnh báo mang dấu cờ đỏ khi Kelly mua vũ khí hợp pháp mà hắn dùng để sát hại 26 người.

Đặc vụ Christopher Combs, người đứng đầu FBI phân nhánh San Antonio cho biết: “Có nhiều câu hỏi về hệ thống thẩm định NIC của FBI, sao mà một cá nhân lại có thể mua loại vũ khí như vậy?”. “Tôi có thể nói cho các bạn biết rằng 4 lần hắn ta mua súng thì hệ thống NIC  phải yêu cầu kiểm tra và thông tin trong hệ thống chúng tôi kiểm tra không hề cấm hắn mua vũ khí.”

 

xả súng Texas: lỗ hổng kiểm soát vũ khí

 

Tại Mỹ, theo luật liên bang, sẽ là bất hợp pháp để bán súng cho ai đó đã từng phạm tội bạo lực gia đình liên quan tới vợ hoặc con. Vào năm 2012, không lực Mỹ từng buộc tội Kelly đánh chấn thương đầu con riêng của vợ (mới chỉ là một đứa bé) và tấn công vợ đầu của hắn. Sau một năm bị giam, hắn được thả.

Một chuỗi bán lẻ hàng thể thao cho biết Kelly đã vượt qua kiểm tra lý lịch khi hắn mua một khẩu súng ngắn vào năm 2016 và lần mua tiếp theo vào năm sau.

Hiện tại vẫn đang điều tra tại sao hắn lại chọn xả súng vào nhà thờ ở Sutherland Springs, Texas. Một nửa số nạn nhân thiệt mạng là trẻ em, trong đó có một em bé mới 18 tháng tuổi.

NV

(theo Euro News)

Tin chân bài
Apec- Việt Nam: Điểm hẹn của các nền kinh tế
SKĐS - Năm APEC Việt Nam 2017 có chủ đề “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung”. Với việc lần thứ 2 đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC), Việt Nam một lần nữa thể hiện tư cách một thành viên APEC năng động, trách nhiệm, chủ động và sáng tạo trong việc kết nối và thúc đẩy các tiềm năng hợp tác giữa các thành viên trong APEC.
Trung Đông “dậy sóng” vì vụ bắn tên lửa vào sân bay ở thủ đô Saudi Arabia
SKĐS - Một quả tên lửa phóng từ Yemen tới sân bay thủ đô Saudi Arabia và bị nước này coi là hành động chiến tranh.
Saudi Arabia: bắt hàng chục bộ trưởng và 11 hoàng tử
SKĐS - Một chiến dịch thanh trừng tham nhũng đang diễn ra trên diện rộng, làm rúng động Saudi Arabia khi có 4 bộ trưởng và 11 hoàng tử cùng nhiều cựu bộ trưởng và các quan chức cao cấp vừa bị bắt.
Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 23
SKĐS -Hội nghị lần thứ 23 của LHQ về biến đổi khí hậu (COP23) đã khai mạc tại thành phố Bonn, Đức với sự tham gia của gần 200 quốc gia thành viên.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm