Vụ xả súng tại Las Vegas: Hung thủ lắp thiết bị tăng tốc độ bắn

03-10-2017 8:16 PM | Quốc tế

AP đưa tin, các quan chức Mỹ cho biết đối tượng nã hàng trăm phát đạn vào đám đông tham gia buổi hòa nhạc tại Las Vegas có 2 báng súng cải tiến (bump-stock), có thể chuyển đổi súng bán tự động thành tự động hoàn toàn.

Trong những năm gần đây, loại thiết bị cải tiến này đã thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng.

Lâu nay, Thượng nghị sỹ bang California, bà Dianne Feinstein đã chỉ trích việc sử dụng những thiết bị này. Vài năm trước đây, bà bày tỏ lo ngại về sự xuất hiện của các công nghệ mới mà có thể trang bị cho súng thường thành súng tự động hoàn toàn.

Hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas. (Nguồn: abcnews.go.com)Bà nhấn mạnh: “Loại báng cải tiến này biến một khẩu súng trường bán tự động thành loại vũ khí có thể bắn với tốc độ 400-800 phát đạn một phút.”

Súng bán tự động chỉ có thể bắn điểm xạ, trong khi súng tự động có thể bắn liên thanh cho đến khi hết băng đạn. Việc mua bán súng tự động đã bị cấm đáng kể tại Mỹ kể từ những năm 1930.

Hiện cơ quan thực thi pháp luật và các thành viên gia đình của đối tượng Stephen Paddock chưa thể lý giải động cơ nào khiến một người từng làm nhân viên kế toán, không có tiền án tiền sự lại gây ra một vụ thảm sát đẫm máu như vậy.

Hành động của Paddock cho thấy tên này đã lên kế hoạch thực hiện vụ xả súng ít nhất trong một vài ngày.


Ý kiến của bạn