DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ việc trường Pascal: Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường nói gì?
Anh Kiệt - 06:28 07/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước những lùm xùm xung quanh việc có đơn vị đổ đất cát, khóa cổng cản trở hoạt động của trường TH – THCS Pascal, với tinh thần tất cả vì tương lai các con và mong muốn làm rõ ngọn ngành câu chuyện. Đại diện phụ huynh một số lớp đã “tức tốc” đến trường đối thoại với bà Lê Thị Bích Dung - Chủ tịch HĐQT trường Pascal

Theo đó, trả lời câu hỏi về việc đổ gạch, cát và những hành động phi giáo dục tại trường, bà Dung cho hay, bà Trần Kim Phương, Giám đốc công ty TNHH Khai Phát, Kiêm chủ tịch HĐQT trường Everest đã “ép” Hội đồng quản trị trường Pascal liên tục. Kinh khủng nhất khoảng 21h đêm 31/8 bà Phương cho hàng chục người lạ mặt đeo khẩu trang đột nhập vào trường Pascal đổ gạch đá, khoá cổng số 5 và cổng thông sang Newton, cho  người đến chửi bới và cho đổ cát lần thứ 3. Đồng thời, nhiều nhóm đến hỏi mua Pascal ngay trong tâm bão. Lý do mua vì trừơng Pascal năm vừa rồi đứng thứ nhất quận. "HĐQT trường đã có đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bà Phương", bà Dung bức xúc.

Cũng theo bà Dung, không dừng lại ở những hành động phi giáo dục như trên, bà Phương còn trắng trợn bắt trường Pascal nộp thuế thay. Theo bản thanh lý hợp đồng ủy quyền huy động vốn : Nếu bắt buộc phải xuất hoá đơn VAT 10% trên tổng số tiền đã đầu tư là 44.200.000.000 đ thì bên B (trường Pascal) phải xuất hoá đơn GTGT đã bao gồm cả thuế với tổng giá trị 48.620.000.000 đ. Đồng thời bên A (bà Trần Kim Phương) phải trả thêm số tiền thuế phát sinh là 4.420.000.000 đ trong thời hạn phải nộp thuế theo quy định. Như vậy trách nhiệm nộp thuế VAT ở đây là của bà Phương chứ không phải việc của trường Pascal.

Bản Hợp đồng liên quan đến thuế VAT, gốc gác của mâu thuẫn


Bà Dung cung cấp thêm, về việc hoàn thiện cơ sở vật chất, trong đó có nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy (PCCC). Theo hợp đồng cho thuê cơ sở vật chất số 05/HĐTH PAS-KP, bên A (bà Phương) có nghĩa vụ hoàn thiện và nghiệm thu PCCC, điện nước hoạt động của khu vực cho thuê. Theo thông tin chúng tôi  có được khu vực trường Pascal hiện tại đã hoàn thiện những yêu cầu về PCCC nhưng vì còn những toà bên cạnh chưa hoàn thiện nên việc hoàn thiện PCCC không thực hiện.

Hợp đồng ký giữa Pascal và Chủ đầu tư trong đó quy định rõ không được treo băng rôn khẩu hiệu trong khu đất mà trường Pascal thuê, bên cho thuê( bà Phương) có nghĩa vụ hoàn thiện và nghiệm thu PCCC

Ngoài ra trong hợp đồng cũng ghi rõ bên cho thuê không được chăng biển bảng nhưng phía bà Phương vẫn ngang nhiên đổ đất cát, chăng biển. Việc này hoàn toàn vi phạm hợp đồng.

Xuyên suốt buổi đối thoại với đại diện phụ huynh bà Dung và bà Ngân Hoa Chủ tịch HĐGD nhà trường khẳng định nhà trường vẫn đang đảm bảo một môi trường học tập an toàn cho các con. Nhà trường đã tăng cường lực lượng bảo vệ và cho lắp thêm hệ thống camera giám sát để ghi lại những hoạt động của những đối tượng côn đồ làm bằng chứng khi làm việc với các cơ quan pháp luật.

 

Sự tin tưởng đồng cảm thể hiện rõ trên nét mặt từng phụ huynh sau buổi gặp gỡ cô Dung, CTHĐQT và cô Ngân Hoa, thành viên sáng lập trường

Điện của trường Pascal đã được kéo từ trường Newton sang nên các phụ huynh không lo việc bị cắt điện. Về chỗ học sau ngày 15/9 bà Dung khẳng định nhà trường không chuyển học sinh đi đâu cả, chẳng ai có thể bắt 1000 học sinh của trường rời đi vì nếu nói cơ sở chưa được cấp phép thì các trường cạnh Pascal cũng đều chung tình trạng như vậy.

“Trường đã đang và sẽ tiếp tục tuân thủ  pháp luật, đồng thời chúng tôi tha thiết mong chờ sự vào cuộc sớm nhất của các cấp chính quyền”, Chủ tịch HĐQT trường TH-THCS Pascal cho hay.

Đươi đây là video hành động đổ cát vào trường Pascal

Anh Kiệt

Tin liên quan
Hơn 1.000 học sinh nguy cơ không thể khai giảng vì trường bị đổ đầy cát
SKĐS - Ngày mai (5.9), dự kiến hàng vạn học sinh trên cả nước sẽ tham dự buổi lễ khai giảng đầu năm học mới 2018. Tuy nhiên, tại TP.Hà Nội, hơn 1000 học sinh của trường Tiểu học, Trung học Cơ sở Pascal đứng trước nguy cơ không thể dự lễ khai giảng thiêng liêng, bởi khuôn viên trường bỗng dưng bị đổ toàn gạch, cát.
Vụ đất cát đổ vào trường tiểu học Pascal:Trách nhiệm của chính quyền ở đâu?
SKĐS - Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, trước ngày khai giảng năm học mới “bỗng dưng” sảnh và cổng trường TH và THCS Pascal tràn ngập cát, gạch đá khiến cho sáng nay hơn 1.000 học sinh và giáo viên của Trường TH và THCS Pascal phải đi khai giảng nhờ
Diễn biến mới nhất vụ trường THCS Pascal:Tình hình tồi tệ hơn sau khi cơ quan quản lý nhà nước xuống trường?
SKĐS - Như suckhoedoisong.vn đã đưa tin, liên quan đến vụ đổ gạch cát tại trường TH-THCS Pascal ngay trước ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, trưa ngày 5/9 lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã có buổi làm việc tại trường cùng với đại diện phụ huynh và cơ quan báo chí.
Tâm sự của phụ huynh khi không thể trả lời câu hỏi của con về việc trường Pascal “bị đòi đất"
SKĐS - Liên quan đến những sự việc đổ đất cát, khóa cổng trường cản trở việc tổ chức khai giảng cũng như học tập của trường Pascal mà Suckhoedoisong.vn đã đưa tin. Chúng tôi nhân được tâm sự của một phụ huynh có con đang theo học tại ngôi trường này. Phụ huynh này cho biết, anh rất bức xúc và đã không thể trả lời được câu hỏi ngây thơ của con trẻ khi con phải chứng kiến những điều như trên tại ngôi trường con đang học.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm