DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Vụ tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước: Tòa cấp cao hủy án để điều tra lại
PV - 19:18 12/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan vụ ông Lương Hữu Phước - người nhảy lầu tự tử sau khi TAND tỉnh Bình Phước tuyên 3 năm tù, chiều nay (12/6), phiên giám đốc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao TP.HCM.

Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên hủy 2 bản án sơ thẩm của TAND TP. Đồng Xoài (Bình Phước) và phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước để điều tra lại. Hội đồng giám đốc thẩm cho rằng cấp phúc thẩm và cấp sơ thẩm nhận định ông Lương Hữu Phước không tuân thủ quy tắc giao thông, chuyển hướng xe không quan sát, không nhường đường cho xe đi ngược chiều là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn.

Ông Lương Hữu Phước.

Trước đó, ngày 5/6, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị vụ án. Bản kháng nghị cho rằng, bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước và bản án sơ thẩm của TAND TP. Đồng Xoài chưa làm rõ nhiều vấn đề như lời khai của Lâm Tươi (người điều khiển xe máy va chạm với ông Phước), chưa giám định tốc độ xe người này.

Hai phiên tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm năm 2019 đều nhận định sau khi uống rượu, ông Lương Hữu Phước lái xe do không tuân thủ quy tắc giao thông, chuyển hướng không quan sát, không nhường đường cho xe đi chiều ngược lại, dẫn đến tai nạn giao thông với xe máy của ông Lâm Tươi điều khiển.

Trong khi đó, bản án phúc thẩm lần 1 năm 2018 từng đặt ra nhiều nội dung cần điều tra lại nhưng cơ quan điều tra không làm rõ. Như vậy, vụ án được điều tra lại song vẫn chưa được xem xét toàn diện đầy đủ đến tất cả nguyên nhân dẫn tới tai nạn làm ông Trần Hữu Quý tử vong.

Khoảng 14h ngày 15/1/2017, sau khi đã uống rượu, ông Phước lái xe chở ông Trần Hữu Quý về nhà ông Quý. Khi đến ngã tư Sóc Miên đi Trạm điện 110KV thì va chạm với xe ông Lâm Tươi, dẫn đến ông Quý tử vong. Kết quả đo nồng độ cồn trong máu của ông Phước thể hiện 0,69 mg/l khí thở, Lâm Tươi 0,57 mg/l khí thở. Lâm Tươi cũng được xác định lái xe khi không giấy phép lái xe.

Không đồng tình với 2 bản án sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài, và bản án phúc thẩm lần 1 của TAND tỉnh Bình Phước, ông Phước liên tục kháng cáo kêu oan.

Ngày 29/5, tại phiên tòa phúc thẩm lần hai, TAND tỉnh Bình Phước bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm của TAND TP Đồng Xoài, phạt ông Phước 3 năm tù. Chiều cùng ngày, ông Phước đến tòa này nhảy từ lầu hai xuống đất tử vong.

PV

Tin liên quan
Điều tra nguyên nhân người đàn ông nhảy lầu tại tòa án tỉnh Bình Phước
SKĐS - Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân ông Lương Hữu Phước (SN 1965; ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước.
Cửa hàng Bách Hóa Xanh Bình Phước, doanh thu 1 ngày bằng cả tháng siêu thị ‘nhà người ta’
SKĐS - Ngay buổi đầu khai trương, cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Bình Phước đã thu về 725 triệu đồng, cao hơn doanh thu trung bình cả tháng gộp lại của nhiều siêu thị mini cùng loại.
Bình Phước thi tuyển chức danh giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật
SKĐS - Ngày 5/7/2019, Sở Y tế Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phần thi trình bày đề án. Tham dự kỳ thi tuyển có đại diện Sở Nội vụ, quyền giám đốc Sở Y tế Th.S BS Quách Ái Đức, cùng 3 ứng cử viên
Thấy gì từ các ca nhiễm sán lợn ở Bình Phước?
SKĐS - Liên quan ổ sán lợn tại Bình Phước, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. HCM cho biết, không riêng gì địa phương này mà cả nước có ít nhất 55 tỉnh, thành có ca bệnh sán lợn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm