Vụ trực thăng UH-1 rơi: Đưa về để nhận dạng thi thể 4 cán bộ chiến sỹ hi sinh

28-01-2015 6:29 PM | Thời sự

Gần 13 giờ đầu giờ chiều 28/1, thi thể 4 cán bộ chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay trực thăng UH1 rơi, đã được đưa ra khỏi hiện trường máy bay gặp nạn.

Gần 13 giờ đầu giờ chiều nay 281, thi thể 4 cán bộ chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay trực thăng UH1 rơi, đã được đưa ra khỏi hiện trường máy bay gặp nạn. Sau đó, các thi thể đã được đưa về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

Như ANTĐ online đã đưa tin, cuối giờ trưa nay 28-12015, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, xác nhận một máy bay trực thăng UH-1 của Không quân Việt Nam đã rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM, sáng nay 28-1, khiến 4 cán bộ chiến sỹ hy sinh.

Chiếc trực thăng UH-1 gặp nạn mang số hiệu 7912 của trung đoàn 917, sư đoàn không quân 370, quân chủng Phòng không không quân Việt Nam.

Đơn vị Tác chiến điện tử viết: "Vĩnh biệt 7912!"

 

Xe cứu thương đưa thi thể các cán bộ, chiến sỹ hy sinh rời khỏi hiện trường vụ trực thăng UH1 gặp nạn. Ảnh: Trung Kiên

Lực lượng cứu hộ đang đưa 1 thi thể chiến sỹ hy sinh trong vụ trực thăng quân sự rơi, ra khỏi hiện trường. Ảnh: Trung Kiên

Hiện trường nơi chiếc UH-1 gặp nạn, khiến 4 cán bộ, chiến sỹ gặp nạn. Ảnh: Trung Kiên

Đơn vị Tác chiến điện tử thông tin: "Đã đưa chú Đức, chú Chính, anh Quân, anh Cường về. Chờ giám định xong sẽ đưa máy bay (đã vỡ nát) ra bằng xuồng vì quá xa đường (7km) ".

Theo Vietnam , đến 14 giờ 30 phút, thi thể của 4 cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong vụ tai nạn này đã được chuyển về Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) để bảo quản và làm các nghi lễ mai táng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh, bác sỹ Nguyễn Đình Tổng, Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện 175 ( Bộ Quốc phòng) cho biết, bệnh viện đang triển khai công tác tiếp nhận và bảo quản thi thể các nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng UH-1 mang số hiệu 7912. Nếu nhận dạng được, sẽ tổ chức tang lễ theo quy định của Bộ Quốc phòng. Trong trường hợp không nhận dạng được, Bệnh viện sẽ làm các thủ tục xét nghiệm ADN để xác định danh tính trước khi mai táng.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH