DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ trao nhầm con từ 6 năm trước: Điều chuyển 2 nữ hộ sinh làm công việc khác
PV - 08:11 13/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trao đổi với PV báo SK&ĐS, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BVĐK Ba Vì, cho biết, bệnh viện đã điều chuyển 2 nữ hộ sinh trong kíp trực ngày 1/11/2012, trao nhầm con 6 năm trước sang làm công việc khác, đồng thời đã có quyết định kỷ luật đối với từng thành viên tham gia kíp trực, thực hiện kỷ luật Đảng đối với 1 hộ sinh là đảng viên.

Việc kỷ luật tiếp theo sẽ căn cứ vào quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng. Ông Vinh khẳng định, sự việc trao nhầm con giữa gia đình anh Sơn và chị Hương chỉ là vô ý.

Theo ông Vinh, thường trong ca trực, khi có 2 - 3 sản phụ cùng chuyển dạ đẻ, các hộ sinh phải hỗ trợ nhau trong việc đỡ đẻ, đón bé và chăm sóc sơ sinh. Thời điểm sáng 1/11/2012, cùng lúc có 2 trẻ chào đời, trong đó con trai chị Hương chào đời lúc 6h50, con trai anh Sơn chào đời lúc 7h10, hộ sinh không cẩn thận dẫn đến nhầm con.

Để tránh nhầm con, từ 2013 đến nay, cả trẻ và mẹ tại BVĐK huyện Ba Vì đều được đánh số trùng nhau, khi trao lại cho gia đình, hộ sinh sẽ thông báo lại con số này.

BVĐK Ba Vì đã chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm, đi lại cho 2 gia đình trong việc giám định AND. Theo đề nghị của anh Sơn, bệnh viện đã thanh toán 47 triệu đồng cho gia đình anh Sơn.

Tuy nhiên do gia đình anh Sơn đã có đơn gửi lên TAND huyện nên BV sẽ chờ phán quyết của tòa về con số bồi thường thiệt hại tinh thần cũng như vật chất trong vụ việc.

Trước đó, anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) tố BVĐK Ba Vì trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh, Sau khi phát hiện ra sự thật, vợ chồng anh Sơn rất muốn nhận lại con đẻ, tuy nhiên phía gia đình chị Hương (người cũng bị trao nhầm con) chưa đồng thuận.

Bộ Y tế cũng đã có Công văn số 3932/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hà Nội về kiến nghị của gia đình anh Phùng Giang Sơn liên quan đến việc giao nhầm con 6 năm trước tại BVĐK Ba Vì.

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực đã để xảy ra sai sót, nhanh chóng giải quyết để 2 đứa trẻ đoàn tụ với gia đình, báo cáo kết quả giải quyết về Bộ Y tế trước ngày 30/7.

PV

Tin chân bài
Cụ ông 87 tuổi suýt chết vì sặc hạt mít
SKĐS - Đang ăn hạt mít luộc thì sặc, khi đến bệnh viện cấp cứu, nạn nhân nhà ở Tây Ninh đã ngưng thở, toàn thân tím tái.
Viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn trong thực quản người phụ nữ 57 tuổi
SKĐS - Cổ đau nhói kèm nuốt đau sau khi uống thuốc, nghĩ mình bị nghẹn, bà M cố nuốt cơm nguội theo cách của dân gian, tuy nhiên càng nuốt thì cổ càng đau.
Bé gái bị máy cắt cỏ cắt đứt rời tay trái khi đang đùa nghịch
SKĐS - Khoa Phẫu thuật Bàn tay và Vi phẫu thuật, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật thành công trồng lại bàn tay đứt rời cho bé gái bị máy cắt cỏ cắt đứt rời hoàn.
8 giờ căng thẳng cứu bé gái nôn máu tươi ồ ạt
SKĐS - Bệnh nhi 13 tuổi nôn ồ ạt ra máu được chẩn đoán do tắc nghẽn động mạch cửa vừa được các bác sĩ BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) giúp thoát tình trạng nguy kịch sau ca mổ kéo dài hơn 8 giờ đồng hồ.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm