Vụ 'tiếp viên hàng không xách ma tuý': Công an thông tin chính thức

26-04-2023 10:48 AM | Pháp luật

SKĐS - Các đối tượng đã lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hoá quốc tế để vận chuyển ma tuý về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã huy động nhiều lực lượng điều tra viên, trinh sát của các phòng nghiệp vụ cảnh sát; Công an quận, huyện và thành phố Thủ Đức tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy xét toàn bộ đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Pháp về Việt Nam phát hiện vào ngày 16/3 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến vụ việc chuyến hàng phát hiện vào ngày 16/3 do các nữ tiếp viên bị lợi dụng vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam, cơ quan chức năng đã xác định thêm 6 chuyến hàng chứa ma túy tổng hợp các loại do cùng một đối tượng người Việt Nam lưu trú tại Pháp, sử dụng thủ đoạn cất giấu ma tuý trong các tuýp kem đánh răng, hộp thực phẩm chức năng…

Các đối tượng đã lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hoá quốc tế để vận chuyển ma tuý về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài. 

Vụ 'tiếp viên hàng không xách ma tuý': Công an TP. HCM thông tin chính thức - Ảnh 1.

Tang vật thu được. Ảnh: Công an TP.HCM

Sau đó, sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số ma tuý này giao về cho một đối tượng tại Đồng Nai. Tại đây, ma túy được tách thành từng kiện hàng riêng, vận chuyển bằng đường bộ giao cho các đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương để tiếp tục chia nhỏ, tiêu thụ tại nhiều điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác. 

Các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi, dịch vụ giao hàng công nghệ để giao nhận ma tuý gây khó khăn cho công tác điều tra. Quá trình điều tra xác định việc vận chuyển, tiêu thụ này không liên quan đến các nữ tiếp viên nêu trên.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã khởi tố tổng cộng 22 vụ án, khởi tố 65 bị can để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý, không tố giác tội phạm và che giấu tội phạm; xử lý vi phạm hành chính 12 đối tượng; thu giữ gần 50kg ma tuý tổng hợp các loại, 2 khẩu súng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Công an Thành phố cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an địa phương điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm, triệt để, khách quan, toàn diện, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội; ngăn chặn các hoạt động của tội phạm; phòng ngừa, ngăn chặn việc người dân bị các đối tượng lợi dụng, vô tình giúp sức cho hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Xem thêm video được quan tâm:

Tại Sao Tân Hiệp Phát Lập Nhiều Công Ty Bất Động Sản Rồi Giải Thể Trong Chớp Mắt? | SKĐS


PV
Ý kiến của bạn