Vụ Tiên Lãng: Kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch TP Hải Phòng

28-03-2012 10:20 AM | Thời sự

Ngày 27-3, Thành ủy Hải Phòng đã kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ chủ chốt của UBND TP là 2 ông Dương Anh Điền và Đỗ Trung Thoại, Chủ tịch và Phó UBND TP Hải Phòng, trong việc để xảy ra sai phạm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Vươn.

Ngày 27-3, Thành ủy Hải Phòng đã kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ chủ chốt của UBND TP là 2 ông Dương Anh Điền và Đỗ Trung Thoại, Chủ tịch và Phó UBND TP Hải Phòng, trong việc để xảy ra sai phạm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Vươn.

Liên quan đến vụ việc, sau khi ra các quyết định hủy bỏ quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm số 02/2010/HCPT-QĐ, ngày 22-4-2010 của TAND TP Hải Phòng và Bản ánhành chính sơ thẩm số 01/2010/HCST, ngày 27-1-2010 của TAND huyện Tiên Lãng về vụ khiếu kiện hành chính về đất đai trong vụ ông Đoàn Văn Vươn, ngày 15-2, Tòa hành chính TAND Tối cao ra Quyết định kháng nghị tái thẩm số 01/2012/THC-TT vụ án này.
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền bị kiểm điểm trách nhiệm trong vụ Tiên Lãng.

Theo đó, ngày 27-2, TAND huyện Tiên Lãng có Thông báo số 01/2012/TH-TLVA về việc thụ lý vụ án cho ông Đoàn Văn Vươn về các quyết định giao đất, thu hồi đất và một số thủ tục hành chính khác liên quan.

Trong một diễn biến khác, do hiện đang bị Công an TP Hải Phòng tạm giam, ông Đoàn Văn Vươn vừa có giấy ủy quyền cho ông Vũ Văn Luân – Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Huyện Tiên Lãng - là người đại diện cho ông Vươn trong quá trình tham gia tố tụng.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Luân cho biết, chiều 27-3, TAND huyện Tiên Lãng đã mời ông lên để làm các thủ tục ủy quyền từ ông Vươn và gửi thông báo thụ lý vụ án cho ông Luân.

TAND huyện Tiên Lãng cũng cung cấp cho ông Luân 3 quyết định thu hồi các quyết định 460/QĐ-UBND, ngày 23-4-2008 và 461/QĐ-UBND, ngày 7-4-2009 về việc thu hồi toàn bộ 40,3 ha đất và quyết định số 3307/QĐ-UBND ngày 24-11-2011, về việc cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Vươn. Ông Luân cho biết thêm, trong giấy ủy quyền, ông Đoàn Văn Vươn nói rõ “ông Luân toàn quyền quyết định thu thập các chứng cứ, tính toán mức bồi thường để giải quyết vụ án”.

Chiều 27-3 bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) cũng cho biết, cùng ngày UBND huyện Tiên Lãng  đã có giấy mời bà Thương ngày 28-3 lên UBND huyện Tiên Lãng để nghe công bố Kết luận thanh tra số 02/KL-UBND (ngày 22-3) của UBND huyện về việc thanh tra, rà soát việc sử dụng đất của gia đình bà Thương.

Được biết, sau khi giám sát việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ cưỡng chế đầm tôm, MTTQ TP Hải Phòng đã kiến nghị Bộ Tài nguyên - Môi trường tiếp tục giao đất cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

MTTQ TP Hải Phòng cũng kiến nghị Bộ Tài nguyên - Môi trường có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản về việc tiếp tục giao đất đối với ông Đoàn Văn Vươn để UBND huyện Tiên Lãng có cơ sở thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Theo NLĐ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH