DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ thuê người chặt chân, tay: Đề xuất xử phạt hành chính
10:12 25/08/2016 GMT+7
Theo Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, xem xét mọi yếu tố để nghiên cứu khởi tố vụ người phụ nữ thuê người chặt chân, tay mình nhằm trục lợi tiền bảo hiểm. Trong khi đó, Đội CSĐT đề xuất xử phạt hành chính hai người liên quan.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Theo Đại tá Tùng, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xem xét mọi yếu tố để nghiên cứu việc khởi tố.

Trưởng công an quận Bắc Từ Liêm cho rằng, trong vụ việc này, giữa người thuê và người được thuê đã có sự thống nhất, bàn bạc từ trước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mặc dù chưa thực hiện được hành vi nhưng mục đích phạm tội đã có nên cơ quan điều tra vẫn phải xem xét để xử lý.

Trong khi đó, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (công an quận Bắc Từ Liêm) đang đề xuất Cơ quan CSĐT quận này không khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt”; đồng thời đề xuất ra quyết định xử phạt hành chính với hai người liên quan.

Cụ thể, Đội CSĐT đề xuất xử phạt chị Lý Thị N. 1,5 triệu đồng về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản người khác” theo điểm c, khoản 1, Điều 15 Nghị định 167/2013; xử phạt Doãn Văn D. phạt 750 nghìn đồng về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền” theo điểm b, khoản 2, Điều 5 Nghị định 167/2013.

Trước đó, như đã đưa tin, do nợ nần, chị Lý Thị N. (30 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thuê anh Doãn Văn D. (21 tuổi, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) chặt tay, chân của mình với giá 50 triệu đồng, dựng hiện trường giả vụ tai nạn giao thông để trục lợi tiền bảo hiểm nhân thọ.

Tuy nhiên, quá trình xác minh, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện vụ việc có nhiều điểm nghi vấn như vết thương của chị N. có dấu hiệu bị cắt bằng vật sắc nhọn, trên người chị N., không có thương tích như bị tàu hỏa hút vào… Sau một thời gian điều tra, cảnh sát xác định chị N. đã thuê D. chặt chân tay nhằm trục lợi gói bảo hiểm nhân thọ trị giá 3,5 tỷ đồng.

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm