Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Khen thưởng đột xuất lực lượng Công an

18-06-2023 13:51 | Xã hội

Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin Võ Tấn Huy đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Công an hai đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng liên quan, khẩn trương, quyết liệt truy bắt nhóm đối tượng.

Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Khen thưởng đột xuất lực lượng Công an - Ảnh 1.

Khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Cư Kuin và Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) trong đấu tranh, truy bắt các đối tượng nguy hiểm. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ các đối tượng dùng súng tấn công trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã), huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, vừa qua, huyện Cư Kuin đã tổ chức khen thưởng đột xuất lực lượng Công an huyện Cư Kuin và Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) vì đã nỗ lực truy bắt các đối tượng có liên quan.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cư Kuin Võ Tấn Huy đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Công an hai đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng liên quan, khẩn trương, quyết liệt truy bắt nhóm đối tượng.

Trước tính chất manh động, liều lĩnh của nhóm đối tượng, lực lượng Công an đã gan dạ, dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy, vượt qua khó khăn về thời tiết, địa hình, khẩn trương truy bắt các đối tượng trong thời gian sớm nhất để đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

Nhờ sự nỗ lực của lực lượng Công an, đến nay, đã có trên 50 đối tượng trực tiếp tham gia vào vụ việc bị bắt giữ, xử lý (trong đó có một số đối tượng ra đầu thú), tịch thu nhiều vũ khí gồm vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế và vũ khí thể thao, các loại dao, lựu đạn và một số đạn…

Chiến công của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, người dân tin tưởng, yên tâm ổn định cuộc sống.

Trước đó, ngày 15/6, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, có Thư kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh, truy bắt bằng được các đối tượng đã gây ra vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ biến đau thương thành hành động cách mạng; tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh, truy bắt bằng được các đối tượng đã gây ra vụ việc trên để xử lý nghiêm theo quy định, nhanh chóng ổn định tình hình, tư tưởng trong quần chúng nhân dân.

Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tập trung đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự; tích cực, chủ động tham gia đấu tranh tố giác tội phạm; tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cách mạng, cảnh giác trước các âm mưu thủ đoạn lôi kéo, chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tuyệt đối không tin, không nghe theo kẻ xấu.


theo TTXVN
Ý kiến của bạn