Vụ tai nạn ôtô - tàu hoả ở Thanh Hoá: Tài xế xe ben bị chảy máu não nguy kịch

Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ va chạm tàu chở khách và xe ben chở đá tại Thanh Hoá vào 0h sáng ngày 24/5, bác sĩ Nguyễn Hải Nam, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật gan mật, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, BV tiếp nhận cấp cứu 3 nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Trong đó trường hợp nặng nhất là lái xe ben chở đá. Bệnh nhân là Hồ Sĩ Nam, 38 tuổi, lái xe 10 năm, quen tuyến đường Vinh-Thanh Hoá, gia đình rất khó khăn, vợ ở nhà làm ruộng và chăm 3 con nhỏ.

Người nhà bệnh nhân anh, Hồ Sinh Thành cho biết, hôm xảy ra vụ tai nạn, anh Nam lái xe chở đá từ Nghệ An ra Thanh Hoá. Sau khi được thông báo, gia đình anh cùng vợ nạn nhân vội vàng ra đây. Khi nhìn thấy anh Nam trong tình trạng nặng cả gia đình bàng hoàng lo lắng.

Bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu lúc 8h30 trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương, hôn mê, chấn thương sọ não, chảy máu não, nhiều vết thương bỏng vùng hàm, mặt, toàn bộ cơ thể. Bệnh nhân đang được các bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện Việt Đức theo dõi sát. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết; tiên lượng bệnh nhân rất nặng, nếu tình trạng chảy máu não tiếp diễn thì bệnh có thể nặng hơn.

Được biết, Công an tỉnh Thanh Hoá có đến làm việc, yêu cầu cung cấp thông tin về tình hình sức khoẻ nạn nhân.

Ngoài ra, còn có một nam hành khách bị vết thương vùng thắt lưng đã được sơ cấp cứu, khâu vết thương chuyển về khoa nằm. Một nữ hành khách khác bị chấn thương cột sống, gãy gương kín cánh tay.

Bác sĩ Nguyễn Hải Nam đang trả lời phỏng vấn báo chí.

 

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển Nghệ An đang băng qua đường ngang. Sau cú đâm rất mạnh, đoàn tàu tiếp tục lao về phía trước, đẩy xe tải đi khoảng 50 m. Đầu máy sau đó đứt rời khỏi đoàn tàu, lộn nhiều vòng xuống mương nước sâu bên cạnh.

6 toa khác gồm 2 toa chuyên dụng, 4 toa hành khách bật khỏi đường ray. Một số hành khách bị bắn khỏi toa tàu. Hàng trăm người khác trong hai toa ghế ngồi phía đầu tàu phải lần mò trong đêm tìm lối ra. 9 người trên tàu bị thương, gồm 6 hành khách, 3 nhân viên tàu, được chuyển đến cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa, Nghệ An. Trong đó, một người thương tích nặng được chuyển về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Sáng nay 24/5, trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ lật tàu đáng tiếc xảy ra tại huyện Tĩnh Gia- Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và chia sẻ với thân nhân của các nạn nhân đã tử vong và các nạn nhân của vụ lật tàu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Đến thăm và tặng quà 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng động viên các nạn nhân yên tâm điều trị. Về phía Bệnh viện, Bộ trưởng yêu cầu cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ lật tầu, điều trị miễn phí cho các nạn nhân. Trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.

Khánh Mai

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com