Vụ tai nạn máy bay ở Hạ Long: Tìm thấy hộp đen của trực thăng rơi

06-04-2023 6:38 PM | Xã hội

Đại tá Khúc Thành Dư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đến khoảng 16 giờ ngày 6/4, các lực lượng chức năng đã tìm thấy hộp đen và cơ bản các phần của chiếc trực thăng Bell 05, nhãn hiệu VN-8650.

Thông tin đau lòng và điềm báo vụ máy bay trực thăng rơi ở vịnh Hạ LongThông tin đau lòng và điềm báo vụ máy bay trực thăng rơi ở vịnh Hạ Long

SKĐS - Không khí tang thương bao trùm con phố ở Đà Nẵng - nơi có ngôi nhà của các nạn nhân vụ máy trực thăng rơi ở vịnh Hạ Long sinh sống.

Khu vực trực thăng gặp nạn là xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng và vịnh Hạ Long. Máy bay gặp nạn khi đã bay khá xa nên khu vực tìm kiếm rộng hơn. Ngoài ra, dốc dòng chảy, khu vực xung quanh có nhiều hẻm và hang đá nên thi thể trôi dạt nếu bị mắc vào sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm.

Vụ tai nạn máy bay ở Hạ Long: Tìm thấy hộp đen của trực thăng rơi - Ảnh 1.

Động cơ của rực thăng Bell-05 được tìm thấy.

Các lực lượng đang tích cực tìm mở rộng phạm vi, dùng lưới cào, lưới câu, vây… để tìm kiếm nạn nhân cuối cùng. Đặc công, người nhái của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (thuộc Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân) được huy động để tìm kiếm, quyết tâm sớm tìm được nạn nhân cuối cùng.

Được biết, trên 500 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang và các ngành của Trung ương, địa phương tham gia tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, trong đó tỉnh Quảng Ninh huy động trên 300 cán bộ, chiến sĩ…

Vụ tai nạn máy bay ở Hạ Long: Tìm thấy hộp đen của trực thăng rơi - Ảnh 2.

Động cơ của trực thăng Bell-05 được tìm thấy.

Chiều 6/4, lãnh đạo một số đơn vị, sở, ngành tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long đã làm việc với thân nhân các nạn nhân gặp nạn để trao các khoản hỗ trợ của địa phương, thống nhất phương án đưa thi thể nạn nhân về an táng.

Vụ tai nạn máy bay ở Hạ Long: Tìm thấy hộp đen của trực thăng rơi - Ảnh 3.

Màn hình điều khiển của trực thăng Bell-05 được tìm thấy.

Ông Nguyễn Đình Thăng, người nhà của Đại tá, phi công Chu Quang Minh cho hay, trong thời gian người thân gặp nạn, gia đình đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tận tình của chính quyền, đoàn thể trong tỉnh Quảng Ninh. Gia đình hoàn toàn đồng ý với các phương án của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, Bộ Quốc phòng đã đưa ra.

Vụ tai nạn máy bay ở Hạ Long: Tìm thấy hộp đen của trực thăng rơi - Ảnh 4.

Các lực lượng trục vớt các phần của trực thăng Bell-05.

Các cơ quan chức năng đang thống nhất phương án với gia đình các nạn nhân là du khách đến từ Đà Nẵng để có hình thức di chuyển thi thể nạn nhân phù hợp, bởi hiện tại vẫn còn một nạn nhân chưa được tìm thấy.

Vụ tai nạn máy bay ở Hạ Long: Tìm thấy hộp đen của trực thăng rơi - Ảnh 5.

Một số thiết bị của trực thăng Bell-05 được tìm thấy.

Ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, đây là vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi nhận được thông tin, tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Trung ương và địa phương tích cực tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng/một nạn nhân. Hội Chữ thập đỏ, UBND thành phố Hạ Long cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân 6 triệu đồng; đồng hành với các gia đình nạn nhân giải quyết các thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.

Vụ tai nạn máy bay ở Hạ Long: Tìm thấy hộp đen của trực thăng rơi - Ảnh 6.

Một số thiết bị của trực thăng Bell-05 được tìm thấy.

Các chi phí đi lại, ăn ở, lo hậu sự cho nạn nhân trong thời gian lưu lại Quảng Ninh sẽ được Công ty Trực thăng miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) chịu trách nhiệm.

Tạm dừng bay du lịch ngắm cảnh sau vụ rơi trực thăng Bell-505Tạm dừng bay du lịch ngắm cảnh sau vụ rơi trực thăng Bell-505

SKĐS - Sau sự cố rơi máy bay Bell-505 ở Vịnh Hạ Long, Tổng Công ty trực thăng Miền Bắc đã tạm dừng tất cả các tour du lịch ngắm cảnh bằng trực thăng.

Điểm lại những lần trực thăng Bell-505 gặp nạn trên thế giớiĐiểm lại những lần trực thăng Bell-505 gặp nạn trên thế giới

SKĐS - Tính từ năm 2019 tới nay, trực thăng Bell-505 đã gặp sự cố dẫn tới tai nạn tổng cộng 12 lần, trong số này, từng có 4 trường hợp có thiệt hại về người.


Theo TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH