Vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong: Xưởng đá vừa xây dựng, chuẩn bị khai trương

03-10-2023 11:22 AM | Xã hội

SKĐS - Chủ của xưởng đá mới thuê đất, dựng nhà xưởng để mở rộng kinh doanh thì xảy ra sự cố.

Sáng 3/10, ông Đặng Thọ Thiệu, Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, Công an tỉnh Nghệ An đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ tai nạn tại xưởng đá trên địa bàn.

Thông tin mới vụ tai nạn tại xưởng đá khiến 3 công nhân tử vong - Ảnh 1.

Xưởng đá - nơi xảy ra vụ tai nạn.

Ông Thiệu thông tin thêm, chủ của xưởng đá này mới thuê đất, dựng nhà xưởng để mở rộng kinh doanh. Còn trước đây, khu đất này là bãi tập kết bán lẻ đá xanh ốp lăng mộ. "Xưởng này dự định khai trương vào giữa tháng 10 thì xảy ra sự cố. Nhà xưởng chưa có giấy phép hay hồ sơ thủ tục gì. Hiện, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng này", ông Thiệu nói.

Như báo Sức khỏe và Đời sống đã thông tin trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 2/10 tại xưởng đá ốp lát Phượng Tín của anh Nguyễn Văn Phượng (SN1992, trú tại xóm Hậu Hoà, xã Nghi Hoa). Thời điểm đó, lái xe và hai công nhân nhà xưởng đang nâng kiện đá trắng lên và tời ra ngoài để chuyển xuống nhà xưởng.

Trong lúc vận hành, không may xảy ra sự cố, kiện đá rơi xuống thùng xe, đè lên người cả 3 nạn nhân. Hậu quả, 2 người tử vong tại chỗ, một người đưa xuống bệnh viện cũng không qua khỏi. Được biết, mỗi phiến đá trắng khoảng 2 tạ và mỗi kiện đá nặng khoảng 3-4 tấn.

Tai nạn ở xưởng đá khiến 3 người tử vongTai nạn ở xưởng đá khiến 3 người tử vong

SKĐS - Các công nhân đang vận chuyển từng phiến đá ốp, bất ngờ nhiều phiến đá nghiêng rồi đổ đè lên người các công nhân.

Ung thư phổi có lây không? |SKĐS


V. Đồng
Ý kiến của bạn